Hình ảnh đón Tết Trung Thu năm 2018 tại London, vương quốc Anh .

Chương trình chào đón Tết Trung Thu  do Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh, kết hợp với VietSchool  (trường Việt ngữ tại Luân Đôn ) đã tổ chức vào ngày Chủ nhật 30-9-2018 tại Deptford Lounge ,9 Griffin Street, London SE8 4 RJ.

Sau một thời gian chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo, dưới sự hiện diện của khoảng gần 2000 người, trong đó 1/3 là người Anh đã đưa con cháu tới tham dự thật đông vui, phấn khởi và để lại  dấu ấn về văn hóa, giao lưu thân mật, vô cùng tốt đẹp cho người dân bản địa và các cháu thiếu nhi nhiều sắc tộc .

Tết Trung Thu  năm nay rất phong phú với  những  tiết mục hấp dẫn như Múa Sư Tử khai mạc rộn ràng , rung động cả khu phố , hướng dẫn các cháu làm thủ công, rước đèn Trung Thu,  biểu diễn thái cực quyền, biểu diễn thời trang nhí, các trang phục quần áo dài truyền thống và thời trang nhí, được mua và gửi cấp tốc từ Việt Nam sang rất kịp thời.  Bốc thăm sổ số với những giải thưởng rất giá trị , giao lưu công đồng ,ẩm thực  Việt Nam v.v..

Được sự thành công này phải kể đến những  tấm lòng hảo tâm của những nhà tài trợ luôn đồng hành và ủng hộ hết mình như:

– Lewisham Project  Albany  đã giúp cho địa điểm  Deptford Lounge .

-Liên Việt Housing  Asociation  tài trợ cho đội múa Sư Tử  đến biểu diễn rất ngoạn mục .

– Công ty du lịch Thiên Hà Galaxy  tài trợ  hai vé máy bay khứ hồi đi Việt Nam .

-Festival Mash đã tổ chức các workshop cho các cháu.

-Park Phamacy khám da và đưa ra những lời khuyên miễn phí và phần quà Food Supplemen trị giá £250 bảng Anh .

-Skyineye  tài trợ  £750 bảng Anh Voucher làm phần thưởng sổ số.

-Công ty VDIT Solution tài trợ  £799 bảng Anh  Voucher làm phần thưởng.

-Viet page  tài trợ 20 suất quà cho các cháu ,trị giá £5 bảng Anh một suất .

-Đại sứ quán Việt Nam tặng cho Hội một số sách học tiếng Việt để tặng cho các cháu .

– Công ty Bia Sài gòn tài trợ £500 bảng Anh .

– Huy Minh Supermaket 185 Mare Street  tài trợ £200 bảng Anh

-Chị Nguyễn thị  Bích Ngọc, bà Hồng Dương ở Cadiff và một số nhà hảo tâm đã ủng hộ (chúng tôi sẽ bổ xung sau )

Các cháu sinh ra và lớn lên tại đây chủ yếu là theo học các chương trình tại các trường học của Anh quốc đào tạo là chính. Để gìn giữ văn hóa cội nguồn Việt Nam  được  trường tồn cho các cháu, là cả một vấn đề không hề đơn giản . Phải được sự trợ giúp của các cơ quan ,đoàn thể và các nhà tài trợ cùng với bà con ta ở mọi nơi, chung tay góp sức để duy trì những  sinh hoạt, phong tục ,tập quán của dân tộc mình .

MC Đức Nguyễn và cô giáo Quỳnh Giao giới thiệu cho các cháu biết về xuất xứ của Tết Trung Thu .

MC Ngọc Thúy  dẫn chương trình như lôi cuốn các cháu vào một thế giới huyền thoại của Hằng Nga  và những  đêm trăng sáng .

MC Thái Trần dẫn chương trình bốc thăm sổ số . Một tiết mục hết sức hấp dẫn và thú vị .

Gồm có bốn giải thưởng nhưng rất giá trị :

-1 GIẢI ĐẶC BIỆT:   là một vế máy bay khứ hồi  London –Hà Nội –Sài Gòn. (chưa có thuế)  Cộng thêm 1 voucher trị giá £250 bảng Anh  cho dịch vụ kế toán, luật sư, du học và bất động sản .  (Do công ty du lịch Thiên Hà Galaxy tài trợ)

-1 GIẢI NHẤT : là một vé máy bay khứ hồi London đi Hà Nội hay Saigon. (Chưa có thuế ), (do Du lịch Thiên hà Galaxy tài trợ).

1 GIẢI NHÌ : là 1 vouche  £799 Dich vụ phần mềm cho Nail, Bar, Nail Supply, Supermaket, Restaurant, take a way.  (Phần thưởng này do công ty VDIT Solution tài trợ).

-1 GIẢI BA : là 2 voucher  trị giá £500 bảng Anh ,dịch vụ Kế toán , Luật sư, Du học, Visa ,Bất động sản .(Do công ty Skyineye  của Quỳnh Anh tài trợ).

-1 GIẢI TƯ : Là 1 túi quà gồm các sản phẩm Food Supplemen trị giá  £250 bảng Anh. (Do công ty Park Pharmacy  của chị  Thoại  tài trợ).

Nhìn thấy các em ,các cháu và bà con tham dự  vui tươi phấn khởi, đồng thời được sự  ủng hộ hết lòng của mọi người , góp công , góp của , trong công cuộc khai trí và gìn giữ bản sắc văn hóa Việt Nam đó là một sự hạnh phúc vô  bờ bến, không gì có thể sánh được

Ban tổ chức xin chân thành cám ơn các  quí vị, các nhà tài trợ, các hội  đoàn, cùng bà con đã ủng hộ nhiệt tình, tạo ra cho các cháu  và cộng đồng  vui  Tết Trung Thu thành công tốt đẹp. Kính chúc quí  vị và mọi người  mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng  và hẹn gặp lại trong những dịp vui mới.

TM Ban tổ chức.

Vũ kim Thanh

Đã chuẩn bị đầy đủ mâm cỗ Trung Thu cho các cháu

Ông phó chủ tịch Nguyễn Quốc Thanh phát biểu  khai mạc ngày Tết cho các cháu.

Đồ chơi cho các cháu cũng đã sẵn sàng.

Ông phó chủ tịch Hội  Nguyễn Quốc Thanh phát biểu  khai mạc ngày Tết cho các cháu.

 

MC Ngọc Thúy đang dẫn chương trình như lôi cuốn các cháu vào một thế giới huyền thoại  của Hằng Nga  và những  đêm trăng sáng .

 

MC Đức Nguyễn và cô giáo Quỳnh Giao đang giới thiệu cho các cháu biết về xuất xứ của Tết Trung Thu .

Các cháu rất vui mừng được bố mẹ cho tới chơi những ngày này , giao lưu với bạn bè và ăn mặc quần áo cổ truyền của dân tộc mình .

Các món ăn thuần túy của dân tộc cũng được chuẩn bị phục vụ mọi người. 

Các cháu vui vẻ ăn diện những quần áo rất đặc trưng của dân tộc Việt Nam 

Có phòng cho các cháu giao lưu và sử dụng máy vi tính . 

Anna Hoang hôm nay rất bận rộn với các bạn trình diễn tiết mục trời trang nhí và rước đèn Trung thu . 


Trống chiêng rộn rã rung động cả hội trường và khu phố yên tĩnh. 


Ai cũng thích thú chiêm ngưỡng Sư tử múa và thưởng thức những hồi trống và thanh la lúc khoan thai ,lúc dồn rập vang lừng, rất vui tai, hấp dẫn. 

 

 

Các cháu  trình diễn thời trang và rước đèn Trung Thu .

Cô Hà Hoàng hướng dẫn cho các cháu biểu diễn thời trang và rước đèn Trung Thu hôm nay rất thành công. Tuy có một vài cháu còn bỡ ngỡ nhưng vui là chính.

Một tiết mục trình diễn Tai Chi .

0

 

Ông  Vương Mạnh Hùng chủ tịch Hội người Việt đại diện tặng quà và phần thưởng cho các cháu tham gia biểu diễn thời trang nhí.


Lần đầu tiên “Gà con”  đi với ông bà tham dự Tết Trung Thu.  “Gà con” cũng múa đấy .

MC Thái Trần dẫn chương trình bốc thăm sổ số.  Một tiết mục hết sức hấp dẫn và thú vị .

Năm nay gồm có bốn giải thưởng nhưng rất giá trị :

-1 GIẢI ĐẶC BIỆT:   là một vé máy bay khứ hồi  London –Hà Nội –Sài Gòn. (chưa có thuế).  Cộng thêm 1 voucher trị giá £250 bảng Anh  cho dịch vụ kế toán, luật sư, du học và bất động sản.  (Do công ty du lịch Thiên Hà Galaxy tài trợ)

 

-1 GIẢI NHẤT : là một vé máy bay khứ hồi London đi Hà Nội hay Saigon .(Chưa có thuế ) (Do công ty du lịch Thiên hà Galaxy tài trợ)

1 GIẢI NHÌ : là 1 vouche  £799 Dich vụ phần mềm cho Nail ,Bả , Nail Supply, Supermaket ,Restaurant ,take – way.  (Phần thưởng này do công ty VDIT Solution tài trợ).

-1 GIẢI BA : là 2 voucher  trị giá £500 bảng Anh ,dịch vụ Kế toán , Luật sư, Du học, Visa, Bất động sản. (Do công ty Skyineye  của Quỳnh Anh tài trợ )

 

-1 GIẢI TƯ : Là 1 túi quà gồm các sản phẩm Food Supplemen trị giá  £250 bảng Anh. (Do công ty Park Pharmacy  của chị  Thoại  tài trợ).

Anh Chiến Hà trong Ban chấp hành Hội trao phần thưởng giải 4 cho người trúng sổ số . 

Chị Quỳnh Anh giám đốc công ty lên trao giải ba là 2 voucher trị giá £500 bảng Anh, dịch vụ Kế toán, Luật sư, Du học, Visa, Bất động sản .(Do công ty Skyineye của chị tài trợ ).Đại diện cho công ty VDIT Solution trao giải nhì là 1 vouche £799 bảng Anh. Dich vụ phần mềm cho Nail, Bar, Nail Supply, Supermaket ,Restaurant, take a way. (Phần thưởng này do công ty VDIT Solution tài trợ).

Ông Hoàng Việt Phương giám đốc công ty Du lich Thiên Hà Galaxy, đã đồng hành cùng với Hội Người Việt Nam tại vương quốc Anh trong nhiều năm qua, lên trao giải thưởng giải nhất, một vé máy bay khứ hồi London đi Việt Nam do công ty của ông tài trợ.-1 GIẢI ĐẶC BIỆT: là một vế máy bay khứ hồi London –Hà Nội –Sài Gòn. (chưa có thuế) Cộng thêm 1 voucher trị giá £250 bảng Anh cho dịch vụ kế toán, luật sư, du học và bất động sản. (Do công ty du lịch Thiên Hà Galaxy tài trợ)

 

Ông Vương Mạnh Hùng chủ tịch Hội người Việt Nam chụp lưu niệm với các cán bộ, nhân viên trường Vietschool  London.

Check Also

Lớp tiếng Anh miễn phí cho cộng đồng tại London, Vương Quốc Anh

Với mong muốn chia sẻ nhiều hơn những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng …