Wednesday, March 20, 2019

HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH CA NHẠC QUÊ HƯƠNG .

 

HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH CA NHẠC QUÊ HƯƠNG .

Nhận lời mời của Hội người Việt tại Anh quốc  , nhóm nghệ sĩ Cải lương từ thành phố Hồ Chí Minh đã sang giao lưu và trình diễn văn nghệ cho bà con Việt kiều và các bạn ngọai quốc thưởng thức .
Trải qua những ngày tháng chờ đợi làm thủ tục giấy tờ . Các nghệ sĩ đã được đại sứ quán Anh và nhà nước Việt Nam cấp giấy phép .Ngày 4-7-2012 ,nhóm đã hiện diện tại Luân đôn (London ) thủ đô vương quốc Anh  .
Trưởng nhóm là nghệ sĩ Châu Thanh cùng với các nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu , Châu Bảo , Thanh thanh Tâm , Minh Béo và Chí Cường .
Nhà hàng Miền Tây cùng bạn hữu  vui mừng chào đón các nghệ sĩ.
Mặc dù vừa mới trải qua quãng đường bay xa xôi  và mệt mỏi . Nhưng tình đồng hương thân thiết và trong không gian ấm áp mặn nồng , đã cuốn đi hết mọi sự vất vả mệt nhọc .
Mặc dù thời gian gặp mặt và đón tiếp các nghệ sĩ quá muộn , bởi địa hình rộng lớn và mọi người cũng ở xa xôi .Nhưng hầu như mọi người đã quên hết cả thời gian , nhường chỗ cho hàn huyên và những bản tình ca ngọt ngào , đầm ấm , chứa chan tình yêu thương quê hương đất nước . Các nghệ sĩ rất xúc động trước tấm thịnh tình của gia chủ là anh Văn Sử , chị Mỹ Lệ , cùng ban chấp hành Hội Việt kiều ở Anh quốc và đông đảo bà con khán thính giả mến mộ.
Phải nói rằng tổ chức cho một đòan nghệ thuật nào của Việt nam qua đây , cũng không đơn giản chút nào . Nhưng mọi khó khăn đó cũng đã được thu xếp ổn thỏa ,  vượt qua những trở ngại để giúp các nghệ sĩ có điều kiện trình diễn , giao lưu , đem những tinh hoa của văn hóa ,chia sẻ và quảng bá với mọi người trên thế giới nền nghệ thuật truyền thống vô cùng giá trị của dân tộc Việt .
Sau đây là một vài hình ảnh sinh họat của đòan trong những ngày ở thành phố Luân Đôn và một vài nơi .

Chủ quán Miền Tây là ông Văn Sử , bà Mỹ Lệ , cùng bạn bè và  ban chấp hành của Hội người Việt tại vương quốc Anh ,vui mừng chào đón các nghệ sĩ ca nhạc cải lương .

 

Nào cụng ly …zô đi các bạn …chúc mừng các nghệ sĩ đã hạ cánh an toàn tới thành phố mù sương này .

 

Chủ quán Miền Tây lúc nào cũng muốn zô .100%  ….mới đã .

100% …..cả nhà ơi ….

Xin chúc mừng …Nào xin mời …

 

Nào cụng ly với các bạn nghệ sĩ nào …Zô …Zô …Zô ….

Ông Nguyễn Sơn Thành chủ tịch Hội người Việt tại vương quốc Anh , phát biểu cảm tưởng và chúc các nghệ sĩ gặt hái được nhiều thành công trong chuyến giao lưu này . Chúc mọi người hạnh phúc và thành đạt .

 

Vợ chồng nghệ sĩ  Châu Thanh và Ngọc Huyền Châu có lời cảm tưởng rất xúc động và hát một bài khai trương tặng mọi người trong niềm vui thân mến .

 

Nghệ sĩ Minh Béo ngỏ lời tri âm cùng mọi người và không quên hát tặng một bài ca  vui nhộn rất ấn tượng .

 

Các máy quay phim và chụp ảnh không bỏ lỡ cơ hội ,phải chụp được hình ảnh của anh chàng nghệ sĩ “Nhẹ cân”  và vui tính này .

 

Hôm nay mùng 4 -7 -2012 ngày nhóm nghệ sĩ cải lương lần đầu tiên tới Anh quốc , lại trùng với ngày sinh nhật của bà Mỹ Lệ . Mọi người yêu cầu hai ông bà phải cụng ly với nhau ….

 

Ừ …thì cụng ly …

.

 

…Rồi ông phải tặng bà một nụ hôn thật ngọt ngào ….bà con mới chịu  buông tha .

Ừ thì hôn nè ….

Ca sĩ Chí Cường cũng không khỏi xúc động tỏ lòng tri ân tới mọi người và hát tặng một số ca khúc kích động , vui tươi .

Ai hôn cứ hôn ….ai  hát cứ hát , ai ăn uống cứ ăn uống …Tôi cứ tà tà quay phim chụp ảnh về xem ….

Còn đây là cháu Châu Bảo , con trai của nghệ sĩ Châu Thanh . Cháu tuy còn nhỏ tuổi nhưng có một giọng ca rất hấp dẫn và phong cách trình diễn dẫn “Lành nghề ” . Cháu được mọi người trầm trồ khen ngợi .

Lần đầu tiên giao lưu với mọi người trong một không gian ấm cúng , chan chứa tình anh em bạn hữu , như trong một mái ấm gia đình đã để lại một ấn tượng hết sức tốt đẹp và vô cùng sinh động .

Như chương trình đã ấn đĩnh trước buổi trình diễn đầu tiên ngày 15 -7 -2012  tại Crofton Hall , Crofton road, Orpington ,Kent .Đã thành công tốt đẹp .

 

Hai chị này đang ngồi bán vé .

Những người trong ban tổ chức liên tục bận rộn nghe phone để hướng dẫn cho các vị quan khách và thính giả tới nơi trình diễn .

 

Các vị thính giả tới xem ca nhạc còn mua băng đĩa mang về nhà thưởng thức

Những người hâm mộ ca nhạc cải lương còn thích chụp ảnh chung với các nghệ sĩ làm kỷ niệm

Chị Đỗ Thu Đông người giới thiệu trương trình đang phát biểu khai mạc và tỏ lòng cám ơn tới các nghệ sĩ và qúi vị thính giả đã không quản đường xá xa xôi tới ủng hộ chương trình .

Nghệ sĩ Chí Cường mở đầu chương trình với những bản tình ca tân nhạc .

Sôi động và hào hứng đã làm cho chưong trình ca nhạc thêm phong phú , lôi cuốn người thưởng thức .

Nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu với những tình khúc tân cổ giao duyên rất ngọt ngào ,mang đậm chất dân ca trữ tình .

Thùy Linh , sinh sống tại Luân Đôn lên hát một bài giao lưu với các nghệ sĩ quê nhà , càng làm cho tình nghệ sĩ trong và ngòai nước thêm thắm thiết , đậm đà .

“Nghệ sĩ nhí ” Châu Bảo . Hôm nay thật chững chạc , với những tình ca bằng tiếng Việt và tiếng Anh rất điêu luyện làm cho các thính giả phải ngạc nhiên , mến phục .

Không thể bỏ lỡ hình ảnh trên sân khấu .

 

Không thể bỏ lỡ

Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm hát hết mình với những ca khúc và vai diễn của mình .

 

Nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu mang tiếng hát từ trái tim mình ra phục vụ khán thính giả

Nghệ sĩ Châu Thanh và Ngọc Huyền Châu trong một vai diễn .

Nghệ sĩ Huyền Châu trong những vai diễn độc đáo và hết sức hấp dẫn .

Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm trong những vai diễn hết sức ấn tượng và xúc động , làm cho người xem không khỏi bùi ngùi .

Nghệ sĩ Châu Thanh có một giọng ca tân cổ nhạc rất ngọt ngào ,trầm ấm thiết tha , anh rất thành công trong nhiều vai diễn của mình , đã lôi cuốn khán thính giả thả hồn vào khung trời nghệ thuật đậm chất dân ca và bản sắc của dân tộc Việt .

Bà con ta chăm chú thưởng thức các tiết mục trình diễn và hết sức tôn trọng , tán thưởng .

Nghệ sĩ Minh Béo  cũng không hổ danh với cái tên của mình . Ngòai thể lực và ngọai hình hơn người , anh còn có tài dẫn trương trình , thể hiện trong các vai diễn rất xúc tích , sống động . Các thể lọai tân nhạc và cổ nhạc anh đều ca hát thành thạo và cuốn hút khán giả .

 

Nghệ sĩ Minh Béo  rất thành công trong các vai diễn của mình , để lại những hình ảnh rất ấn tượng trong lòng khán giả .

Nghệ sĩ Châu Thanh và Minh Béo trong một vai diễn .

Nghệ sĩ Minh Béo phỏng vấn  “nghệ sĩ nhí” Châu Bảo

 

Nghệ sĩ Minh Béo và Đỗ Thu Đông trong những câu chuyện cười

Vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh

  Nghệ sĩ Minh Béo hỏi chị Đinh thị Cúc : Sao chị giống em thế ?

Chị Đinh thị Cúc  , chồng chị tên là Hòang , nên thường gọi chị là Hòang Cúc . gia đình chị hiện sống tại London . Chị có shop  tên là Hollywood Nail supply  (chuyên bán các đồ làm móng tay ) ở 141 Peckham hight street .

vợ chồng chị  không quản đường xá xa xôi ,cũng tới dự buổi biểu diễn . Sau đó anh chị đã trao tặng ủng hộ cho nhóm nghệ sĩ số tiền 500 bảng anh .Thể hiện một tình cảm trân trọng và qúi mến các nghệ sĩ từ quê hương sang đây trình diễn văn nghệ .Thay mặt cho nhóm  ,nghệ sĩ Châu Thanh nhận tiền và gửi lời cám ơn chân thành tới gia đình chị Hòang Cúc cùng bà con . Mọi người vỗ tay ủng hộ càng làm cho cuộc giao lưu thêm thân thiện mặn mà .

 

Thông Báo

Chúng tôi xin thông báo ,ngày 22-7- 2012  đòan ca nhạc thay đổi địa điểm mới , trong trung tâm london , sẽ gần hơn và tiện lợi hơn cho bà con tới thưởng thức .Địa chỉ mới là :

Bethnal green
Working Men Club
42-44 Pollard row
London E2 6NB

Ban tổ chức trân trọng kính mời và rất hân hạnh được đón tiếp qúi vị .

 

 

Qúi vị và các bạn thân mến .

Chương trình ca nhạc hôm nay có một chút thay đổi . Đặc biệt có một ban nhạc nhẹ của anh Thanh Long ở London sẽ chơi giao lưu với các nghệ sĩ từ Việt Nam qua , cho nên sự trình diễn sẽ kéo dài thời gian hơn , có dàn nhạc đệm cho các ca sĩ hát , đồng thời vừa thể hiện dân ca ba miền Bắc Trung Nam , vừa ca kịch cải lương , vừa nhạc Tây phương để mọi người có dịp khiêu vũ . Một đêm vui thật hòan hảo và nhiều ấn tượng tốt đẹp . Đặc tính văn hóa nghệ thuật và tình người Việt Nam thân ái , đòan kết và lãng mạn , được nhân lên gấp bội . Âm nhạc quê hương là món ăn tinh thần không thể thiếu được , nó mãi vang vọng dư âm trong tâm hồn những người xa xứ và bè bạn khắp năm châu . Xin chân thành cám ơn các nghệ sĩ và qúi vị khán thính giả đã nhiệt tình ủng hộ . Sau đây là một số hình ảnh trong đêm vui văn nghệ tại Luân đôn .

 

 

 

 

 

Cây kèn Saxophone do nghệ sĩ Ngô Châu thể hiện

Nghệ sĩ Thanh Long vừa chơi đàn ghi ta vừa organ

Nghệ sĩ Thanh Quang ghi ta .

Tay trống điêu luyện  Hồ Phong là linh hồn cho ban nhạc trong những đêm vui  .

 

 

 

Người dẫn chương trình là Đỗ Thu Đông và  nghệ sĩ Minh Béo

Nghệ sĩ Châu Thanh rất phấn chấn , vui tươi hát những ca khúc trữ tình với ban nhạc đệm .

 

“Ca sĩ nhí ” Châu Bảo 12 tuổi , rất tự tin khi trình diễn

 

“Ca sĩ nhí ” Châu Bảo

“Ca sĩ nhí ”  trình bày bài hát  “Công cha nghĩa mẹ ” ca ngợi công ơn sinh thành của cha mẹ vĩ đại như trời biển bao la

Châu Bảo tuy nhỏ tuổi nhưng biểu diễn từ tân nhạc, cổ nhạc và diễn kịch rất thành công .Khán giả London rất tán thưởng .

 

Các nghệ sĩ chụp ảnh với các vị trong Ban chấp hành Hội người Việt tại vương quốc Anh .

 

Nhiều Việt kiều thích chụp ảnh lưu niệm với nghệ sĩ Minh béo và các nghệ sĩ  . Thể hiện tình thân ái của bà con ta rất trân trọng với nền văn hóa nghệ thuật nước nhà

Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm và Đỗ Thu Đông

Một số vị trong ban chấp hành Hội người Việt tại vương quốc Anh , đã tận tình lo lắng và thu xếp chu đáo cho nhóm ca nhạc sang đây biểu diễn .

Các sản phẩm văn hóa của các nghệ sĩ từ quê nhà được mang sang bày bán cho mọi người .

 

Các bạn nghệ sĩ london và khán thính giả say sưa thả hồn vào những bản tình ca và những vở kịch nói , cải lương trích đoạn , do các nghệ sĩ từ Việt nam sang trình diễn .

 

 

Bà con ta  phấn khởi và cảm nhận rất thú vị khi có những dịp giao lưu văn nghệ như thế này .

Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm đã thể hiện hết mình với những bản tình ca ba miền chan chứa yêu thương như bản Tiếng Chim Quyên , Khóc Thầm v.v…

Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm trình diễn với Nghệ sĩ Châu Thanh những tình khúc ngọt ngào , sau đắm ,làm xúc động lòng người .

Nghệ sĩ Châu Thanh và Thanh Thanh Tâm trong ca khúc Thương quá Việt Nam

 

Trong đêm giao lưu âm nhạc ,chúng ta được thưởng thức một giọng ca mới ,đó là Thùy Linh ,cô là cựu sinh viên , tốt nghiệp đại học tại  Queen Mary University Anh quốc , hoàn thành luận án Thạc Sĩ tại đại học King’s College London vào tháng 9 năm 2010 và tốt nghiệp Thạc sĩ với Distinction vào ngày 19/01/2011. sau đó được thư mời làm việc của ngân hàng Barclays  tới bây giờ .
Thùy Linh thể hiện bản tình ca “Cơn gió lạ ” . Tiếng hát cất lên từ tâm hồn và trái tim yêu nhạc , cô đã rất thành công trong sự thể hiện và rất nhiều hy vọng trong tương lai trên con đường nghệ thuật .

Nghệ sĩ Châu Thanh và Nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu luôn kề vai sát cánh bên nhau trong đời cùng những bài ca , bản nhạc ,trên những sân khấu  đèn mầu và trên mọi nẻo đường .

Nghệ sĩ Châu Thanh và Ngọc Huyền Châu bày tỏ niềm xúc động , chân thành cám ơn tới bà con Việt Kiều và bạn bè bạn đã nhiệt tình ủng hộ .

 

Bà con lắng nghe từng lời ca tiếng nhạc . Có người già cả rồi , không quản đường xá xa xôi tới dự và run run xúc động quay những đoạn phim để lưu niệm

 

Các cụ bà cũng phấn khởi và tự hào vì lâu lắm rồi mới được thưởng thức ” Nhạc sống” như hôm nay .

Dù có cầm máy mỏi tay thì cũng cố gắng ghi trọn những hình ảnh hiếm có này, với niềm vui hạnh phúc thể hiện tràn đầy

Nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu có một giọng ca rất truyền cảm và lối trình diễn thả hồn vào các nhân vật , nên rất lôi cuốn người thưởng thức nghệ thuật .

 

Ngọc Huyền Châu với những tình khúc dân ca ba miền chan chứa tình yêu quê hương đất nước .

Nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu rất xúc động , tỏ lòng cám ơn sâu sắc tới Hội người Việt , tới các anh chị em nghệ sĩ và bà con Việt kiều đã hết lòng ủng hộ .

Ông Nguyễn Sơn Thành phát biểu cảm tưởng , tỏ lời cám ơn tới các anh chị em nghệ sĩ cùng các vị trong ban chấp hành , cám ơn các bà con cô bác đã nhiệt tình tham dự và ủng hộ cho đêm ca nhạc . Ông cũng nhấn mạnh ,đây là một đêm giao lưu vui vẻ ,không kinh doanh , mang tính chất đòan kết và xây dựng cộng đồng , gìn giữ những nền tảng âm nhạc nghệ thuật của dân tộc Việt Nam .Chúc mọi người thật vui và thành công ,hạnh phúc .

 

Nghệ sĩ Minh Béo đang bày tỏ lòng mình với niềm chân thành cám ơn Ban chấp hành hội người Việt tại Anh quốc , cám ơn các anh chị em nghệ sĩ , cám ơn các qúi vị khán thính giả đã giành cho Minh Béo và tòan ban nhạc những tình cảm thắm thiết chan chứa ân tình .

Nghệ sĩ Minh Béo cùng Châu Bảo và nghệ sĩ Châu Thanh trong vở kịch Tình Cha .Một tiểu phẩm ngắn nhưng hấp dẫn ,gây được ấn tượng cho người xem xúc động , đồng thời cũng là một bài học qúi giá gìn giữ tác phong ,đạo đức và nếp sống đầy nhân ái và tốt đẹp của dân tộc Việt .

 

Nghệ sĩ Minh Béo thực sự lôi cuốn khán thính giả vào những vai diễn và những ca khúc sôi động , dí dỏm của mình .

Nghệ sĩ Châu Thanh và Ngọc Huyền Châu trong vở cải lương trích đọan “Khi rừng Thu thay lá”

Nghệ sĩ Châu Thanh và nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm trong Dạ cổ hòai lang , Kiếp cầm ca , Thương quá Việt Nam ,

Nghệ sĩ Châu Thanh trong vai Vua Quang Trung đại thắng quân Thanh , trở vể gặp Ngọc Hân công chúa . Làm cho khán thính giả ngược dòng thời gian về quá khứ ,  tự hào về truyền thống chống ngọai xâm của cha ông ta xưa .

Hạ trắng ….Tình khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh công Sơn đã được tiếng kèn điêu luyện của Ngô Châu cất cao lanh lảnh như một huyền thọai tỏa nắng chứa chan vào hồn người nơi xứ lạnh .

Âm nhạc như chắp cánh cho hồn người bay bổng , họ đậm chân , vỗ tay và muốn thả hồn vào những nhịp điệu nồng cháy .muốn gần nhau hơn và dìu nhau trên khuông nhạc đời , đơm hoa kết trái ân tình .

 

Nghệ sĩ Minh Béo cũng cất mình trên sóng nhạc dập dờn cùng mọi người

Đêm đã khuya …Lời ca tiếng hát vẫn quyện hòa vào từng hơi thở , từng nhịp điệu say đắm không gian và lòng người mến mộ .

 

Trong đêm giao lưu còn có nhà thơ Ngô Thiên Tú  tham gia với bài ca “Vết thù trên lưng ngựa hoang ” da diết nồng nàn.

 

Tiếng đàn ngọt ngào của nghệ sĩ Thanh Long như muốn kéo màn đêm dài vô tận , cho mọi người thêm chất ngất men say

 

Nghệ sĩ Châu Thanh là trưởng đoàn cùng các nghệ sĩ đã hết mình vì sự nghiệp âm nhạc . Trình diễn cho bà con Việt kiều tại Anh lần này đã để lại trong anh và các bạn đồng nghiệp , những tình cảm tốt đẹp ,vô cùng ấn tượng và  sâu sắc . Tình người không biên giới , tình yêu âm nhạc không rào cản , đã chắp cánh cho các nghệ sĩ bay đi muôn phương và chuyển tải những thông điệp yêu thương vào hồn nhân loại . Thân chúc các nghệ sĩ và quí khán thính giả luôn gặt hái được nhiều hạnh phúc và  thành công . Trân trọng cám ơn mọi người đã hết lòng ủng hộ để có được đêm vui vô giá . Thân ái Vũ kim Thanh

 

Chủ nhật 29-7-2012 ,đòan chúng tôi gồm 2 xe khởi hành từ London lúc 8 giờ sáng đi tới thành phố Manchester , cách london hơn 200 miles (Khỏang gần 400 km).Trên đường đi chúng tôi tạt vào nhà hàng Miền Tây số 3 ở thành phố Northampton cách london 68 miles để đón bà Mỹ Lệ đi cùng lên Manchester. Tại đây chúng tôi thưởng thức những món ăn thuần thúy Việt Nam ,một bữa ăn thật thi vị và vui vẻ .

Sau đó chúng tôi tiếp tục hành trình tới Manchester , tới nơi đã được sự đón tiếp niềm nở , tận tình của các anh chị em trong chi hội người Việt tại Manchester của Hội người Việt tại Vương quốc Anh .

Chị Keenley Hương và anh Hòang Cảnh cùng các anh chị em khác trong hội ,rất nhiệt tình và chăm lo cho phần tổ chức đêm diễn rất hòan thiện .Từ khâu tăng âm thính phòng , cho tới việc bán vé , bán đồ ăn ,nước uống cho khán thính giả , vô cùng chu đáo .

Gặp nhau tay bắt mặt mừng , chụp một vài kiểu lưu niệm trước cửa tiệm của anh Hòang cảnh sau đó tất cả khẩn trương đi tới hội trường Ukurainin centre,concert hall.

31 smedley cheetham , cho kịp thời gian biểu diễn .

Không kịp ăn uống gì , các nghệ sĩ vội chuẩn bị trang điểm cho kịp giờ khai mạc .

Phải công nhận một điều bà con ta ở Manchester xưa nay vẫn nổi tiếng là những người hiếu khách . Những dịp có các nhóm nghệ sĩ từ Việt Nam qua là một cơ hội cho bà con ta giao lưu , chia sẻ những niềm vui nỗi buồn qua nhịp cầu nghệ thuật bất hủ .

Những ánh mắt chan chứa ân tình , những cái bắt tay nồng nàn thân thiện , những tràng pháo tay ròn rã như động viên hưởng ứng , cùng với những vũ điệu nồng nàn quấn quyện , như bầy tỏ lòng người , yêu qúi dòng sông âm nhạc quê hương đang cuộn chảy trong tâm hồn người xa xứ .

Quê hương ơi dẫu xa ngàn trùng , nhưng âm thanh dìu dặt như con thuyền rẽ sóng đưa hồn ta về với miền quê xanh mướt bóng dừa , với những lũy Tre nghìn đời huyền thọai hát ru ta trong giấc mộng son vàng. Biết bao nhiêu kỷ niệm sống động hiện về trong đêm giao lưu âm nhạc quê hương này.

Chúng ta vô cùng xúc động nghe các nghệ sĩ Trung Hiếu , Đặng Cảnh , Kim Tuyến , Anh Dũng của Manchester trình diễn những bản nhạc không lời , những tình khúc vô cùng ấn tượng, như hút hồn quan khách và bà con vào vùng trời âm nhạc thân thương . Đi tới nơi đâu chúng ta cũng thấy được những nhân tài Việt Nam ẩn dật , âm thầm gìn giữ những tinh hoa văn hóa của dân tộc , qua những trường phái hội họa , thơ ca , âm nhạc v.v..

Đêm giao lưu tại Manchester là một bữa tiệc âm thanh linh đình , thỏa mãn trong hương thơm tình nghĩa , đắm chìm trong ánh sáng và đèn mầu rạo rực , lung linh niềm hạnh phúc dạt dào .

Xin cám ơn các nghệ sĩ Châu Thanh , Ngọc Huyền Châu , Thanh Thanh Tâm , Châu bảo và các nghệ sĩ Manchester , đã hết lòng trình diễn những bản tình ca , những bi hài kịch ,đem tới khán thính giả một niềm vui thân ái và khắc ghi trong nhau một kỷ niệm tuyệt vời . Thân chúc các nghệ sĩ cùng qúi khán thính giả an khang ,thịnh vượng , hạnh phúc và thành công . Thân ái Vũ kimThanh

 

Đòan chúng tôi gồm 2 xe khởi hành từ London lúc 8 giờ sángđi tới thành phố Manchester , cách london hơn 200 miles (Khỏang gần 400 km).Trên đường đi chúng tôi dạt vàonhà hàng Miền Tây số 3 ở thành phố Northampton cách london 68miles để đón bà Mỹ Lệ đi cùng lên Manchester. Tại đây chúng tôi thưởng thức những món ăn thuần thúy Việt Nam ,một bữa ăn trưa  thật thi vị và vui vẻ .

 

Tới đây được sự đón tiếp niềm nở , tận tình của các anh chị em trong chi hội người Việt tại Manchester ,của Hội người Việt tại Vương quốc Anh .Đặc biệt là chị Keenley Hương và anh Hòang Cảnh , rất nhiệt tình chăm lo mọi vấn đề của hội đòan và đêm biều diễn rất chu đáo .

 

Đây là hội trường  Ukurainin centre concert hall.

31 smedley cheetham

Manchester

m8 8 xb

Những thành viên trong hội đang bán vé cho bà con vào xem ca nhạc

Các nghệ sĩ khẩn trương trang điểm vai diễn của mình

Các món ăn thuần thúy của dân tộc như bánh Giò , chả nem , nem cuốn , xôi , bánh khúc , chè 3 màu ,nước ngọt , bia rượu  v.v… được các cô , các anh chị chuẩn bị tươm tất phục vụ cho khán thính giả .

Các nghệ sĩ còn mang  các tác phẩm nghệ thuật được ghi thành đĩa bán cho bà con

Một số người trong hội cũng bán băng kinh Phật v.v..Lấy tiền làm từ thiện giúp đỡ những người tàn tật ,bị chất độc da cam ở Việt Nam .

 

Những người khách xa từ London cũng tới tham dự

Chị Keenley Hương phát biểu khai mạc chương trình , chị tỏ lời cám ơn các qúi vị thính giả cùng các nghệ sĩ đã không quản đường xá xa xôi tới tham dự đêm giao lưu âm nhạc này .

Ông Lương Sơn Thành , chủ tịch hội người Việt phát biểu cảm tưởng và cám ơn qúi khán thính giả , cám ơn các nghệ sĩ ,  cùng ban tổ chức đã nhiệt tình ủng hộ , giúp đỡ cho cuộc giao lưu âm nhạc được thành công tốt đẹp .

Nghệ sĩ Trung Hiếu trong ban nhạc ở Manchester trình diễn những bản nhạc tình du dương trên phím đàn Keyboard rất điêu luyện .

Nghệ sĩ Đặng Cảnh với bản tình ca mở đầu thật hấp dẫn , giọng  nam cao của anh với bản Delilah  đã chinh phục được trái tim thính giả yêu nhạc .

 

Nghệ sĩ Đặng cảnh và nghệ sĩ Kim Tuyến là một cặp song ca rất tình tứ . Những tình khúc đam mê say đắm lòng người
dìu dặt trong suối nhạc ngọt ngào , thanh thóat, làm cho khán giả đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác .

Nhiều người chăm chỉ ghi hình lưu niệm

 

Nghệ sĩ Kim Tuyến trong Tình khúc chiều mưa

 

Trong đêm giao lưu chúng ta cũng khó mà quên được giọng ca nam trẻ trung , đầy nghị lực của nghệ sĩ Anh Dũng , với tình khúc Đổi thay đã làm xúc động ,xao xuyến lòng người

Có nhiều người không kiềm chế được sự rung động của trái tim , đã bật dậy ra sàn nhẩy nhót hòa vào dòng suối nhạc đang tuôn tràn cuốn hút .

Vui thích ghi hình

Buâng khuâng giai điệu

 

 

Người nghệ sĩ vẫn miệt mài dìu bước từng nốt nhạc thăng trầm , luyến láy , thánh thót , hoan ca . Từng hợp âm như những chùm hoa bung nở ,tỏa hương vào tâm hồn người yêu nhạc ngạt ngào.

 

Các nghệ sĩ Manchester trò chuyện giao lưu với nghệ sĩ Minh Béo . Ai cũng cảm thấy sự thân mật hạnh phúc ,được kề vai sát cánh bên nhau  , mang tài năng  ra phục vụ đồng bào .

Nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu thể hiện hết mình , chuyển tải hình bóng quê nhà qua những làn điệu dân ca ngọt ngào , xúc động .

Người nghe như được thả hồn vào cái nắng cái gió quê hương ,như được khỏa chân bên cầu dệt lụa , như được bồng bềnh trên những con đò xuôi ngược dòng sông bên lở bên bồi ….mênh mang kỷ niệm ….

Phải công nhận một điều bà con ta ở Manchester xưa nay vẫn nổi tiếng là hiếu khách , Những dịp có các nhóm nghệ sĩ từ Việt Nam qua là một cơ hội cho bà con ta giao lưu , chia sẻ những niềm vui nỗi buồn qua nhịp cầu nghệ thuật bất hủ .

Những ánh mắt chan chứa ân tình , những cái bắt tay nồng nàn thân thiện , những tràng pháo tay ròn rã như động viên hưởng ứng , cùng với những vũ điệu nồng nàn quấn quyện , như bầy tỏ lòng người , yêu qúi dòng sông âm nhạc quê hương đang cuộn chảy trong tâm hồn người xa xứ .

Nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu hòa mình trong những vai diễn và hát cổ nhạc rất ngọt ngào mê ly quyến rũ

Nghệ sĩ Châu Thanh và Ngọc Huyền Châu trong trích đọan cải lương  Khi rừng lá sang Thu

Hai vợ chồng nghệ sĩ đang thể hiện hết mình trong ca kịch cải lương

Nghệ sĩ Minh Béo , Ngọc Huyền Châu và Châu Thanh đang gửi tới qúi khán thính giả lời cám ơn chân thành nhất .

Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm cũng dạt dào cảm xúc ,thể hiện hiện hết mình .Chị cũng để lại cho khán  giả những cảm tình sâu đậm ,qua những vai diễn rất ấn tượng .

 

Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm và Minh Béo trong một vở ca kịch

Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm trong một vai diễn

Nghệ sĩ Châu Thanh , Minh Béo và Châu Bảo trong một vở kịch .

“Nghệ sĩ nhí ” Châu Bảo đã thể hiện năng khiếu của mình rất sớm . Châu Bảo hát tân nhạc , cổ nhạc rất thành công trong những buổi trình diễn đây đó , cháu được các khán giả mến mộ và vô cùng yêu qúi , nhiều người đã tặng thưởng tiền cho Châu Bảo trong lúc đang trình diễn .Châu  Bảo đang trong một vai diễn với nghệ sĩ Minh Béo .

Thỉnh thoảng các nghệ sĩ rời sâu khấu ,xuống hát cùng với khán giả , những người hâm mộ còn mời uống bia rượu và chụp ảnh chung khi đang trình diễn

 

Nghệ sĩ Anh Dũng này cũng vừa hát , vừa nhẩy ,vừa uống bia , hòa vào niềm vui của bà con , khán giả .

 

Nghệ sĩ Minh Béo cũng hết mình với qúi khán thính giả .

Nghệ sĩ Châu thanh cũng được bà con ái mộ , chụp ảnh chung khi đang hát

Những người xa quê hương trong tâm khảm chất chứa một tình cảm rất đặc biệt , họ rất coi trọng những người làm công tác nghệ thuật , coi các nghệ sĩ như những cánh đồng thơm hương lúa mới , như những dòng sông chở nặng phù sa , như những cánh diều nâng giấc mơ của tuổi thơ bay cao trong gió , họ coi như anh em một nhà , dù trong đêm diễn chỉ vài tiếng đồng hồ . Nhưng âm nhạc là sợi giây thương nhớ kết nối những những ân tình cho cung đàn quê hương ngân nga huyền thọai .Cho dư âm thấm vào huyết quản buồng tim , Cho hôm nay và mai sau long lanh trong sáng nền văn hóa vô giá của dân tộc Việt Nam .

Đêm giao lưu quả là một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng , có lúc sắt se cõi lòng vì những tình tiết trong ca nhạc cải lương , có lúc lại bừng bừng như lửa cháy buồng tim bởi những tiết tấu mạnh mẽ , lôi cuốn của tân nhạc , làm cho mọi người hứng khởi , đứng lên cùng nhau nhảy múa cho thỏa lòng …Vui….Muốn tan vào … Nhạc

 

Ai cũng thấy vui vui , mọi lo lắng ,muộn phiền dường như tan biến hết .

Tâm hồn ai cũng muốn tan hòa cùng nhạc , chất ngất men say , muốn đêm nay kéo dài vô tận .Nhưng vì thời gian có hạn , nên ban tổ chức mời các nghệ sĩ và các thành viên trong hội lên gửi lời chia tay với bà con .

Một lần nữa xin chân thành cám ơn tới qúi khán thính giả , cám ơn các nghệ sĩ và bà con cô bác thành phố Manchester  đã nhiệt tình ủng hộ đêm ca nhạc giao lưu này thành công tốt đẹp .Kính chúc mọi người an vui hạnh phúc và thành công trong mọi lĩnh vực .Xin hẹn gặp lại qúi khán thính giả và các bạn vào một dịp nào đó thật gần  .

Sau đêm diễn ,chúng tôi rời hội trường , tới một nhà hàng mà chị Keenley Hương và anh Hòang Cảnh đã đặt sẵn . Chúng tôi ngồi uống rượu , nhậu nhẹt ,hàn huyên cho tới khuya . Sau đó mới lên xe đi về khách sạn nhận phòng ngủ .

 

Đây là khách sạn SACHAS mà chúng tôi tới ngủ qua đêm ở thành phố Manchester , người thì lên nhận phòng , người thì đi gửi xe , tôi thì đi chụp ảnh một vài kiểu về hotel này .

Sáng hôm sau cả đoàn định đi một vòng tham quan thành phố , thì trời đổ mưa to , không tiện lợi cho việc du ngoạn , thế là đành tính chuyện đi tiệm ăn sáng xong rồi phóng về London cho sớm .

 

Mưa thì Mưa …Trong khi chờ đợi xe , tôi tranh thủ ra ngay đầu phố chụp vài kiểu xe điện này . Bao năm sống ở London tôi thường đi tầu hỏa và tầu điện ngầm dưới lòng đất . Nay lên đây thấy tầu điện nổi , chợt nhớ tới tầu điện ở Hà Nội xưa kia chạy leng keng quanh hồ Hoàn Kiếm .Bỗng thấy nhớ nhà ….

 

Thành phố Mancheter này có sân vận động nổi tiếng là to lớn , dù là mưa cũng ghé qua đó chút rồi mới về . Vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh bảo : “Anh Thanh ơi , chụp dùm em một tấm ảnh chỗ này với “. Lúc đó mấy bảo vệ không cho phép đỗ xe ở đây . bắt phải đi ngay . Ấy vậy mà cũng cố chụp được mấy kiểu này mới chịu lên xe phóng đi …Tiếc là không vào được trong sân . Nhưng dù sao cũng lấy được cái hình tượng trưng của thành phố nhiều cảm mến này .

Lên xe về thôi ….Tạm biệt Manchester …Hẹn ngày gặp lại …byebye ….

Check Also

Hình ảnh du Xuân Kỷ Hợi 2019 tại khu sinh thái Tràng An, Ninh Bình, Việt Nam

Ninh Bình thật may mắn có một khu du lịch sinh thái nằm trong quần …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *