Saturday, August 15, 2020

Harry đưa chiếc sofa của Công nương Diana vào ảnh cưới

Harry đưa chiếc sofa của Công nương Diana vào ảnh cưới

Chiếc ghế năm xưa người mẹ quá cố từng ngồi bế Harry nay được hoàng tử dùng để chụp ảnh cùng hôn thê trong ngày trọng đại.

Đám cưới hoàng gia hôm 19/5 của Hoàng tử Harry và Meghan Markle được cả hai tự lên ý tưởng cho rất nhiều chi tiết nhằm tưởng nhớ người mẹ đã mất trong tai nạn xe hơi năm 1997, Công nương Diana, theo Hello.

Công nương Diana và các thành viên hoàng gia trong lễ rửa tội Hoàng tử Harry năm 1984. Ảnh: Hello.

Công nương Diana và các thành viên hoàng gia trong lễ rửa tội Hoàng tử Harry năm 1984. Ảnh: Hello.

Ảnh cưới của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex cũng in đậm dấu ấn của bà Diana bằng cách sử dụng chiếc ghế sofa màu xanh lá cây từng được Công nương ngồi trong lễ rửa tội của Hoàng tử Harry tại lâu đài Windsor vào năm 1984.

Một trong ba bức ảnh cưới chính thức của hôn lễ được công bố vào chiều 21/5 cho thấy Hoàng tử Harry ngồi trên chiếc ghế này, Meghan ngồi trên thảm tựa tay vào đầu gối chú rể trong khi các phù dâu phù rể nhí đứng, ngồi một cách tự nhiên xung quanh.

Harry ngồi trên chiếc ghế mẹ từng ngồi bế mình để chụp ảnh đám cưới. Ảnh: PA.

Harry ngồi trên chiếc ghế mẹ từng ngồi để chụp ảnh đám cưới. Ảnh: PA.

Món đồ nội thất đặc biệt này được làm vào năm 1827 bằng gỗ gụ mạ vàng và được bọc bằng vải lụa màu xanh. Tay vịn chạm khắc hình lá sen trong khi vải bọc chỗ ngồi in hình hoa lá. Chân ghế trước là hình chân sư tử, chân sau có thiết kế uốn cong.

Ngoài ra, tuy thiếu mẹ trong hôn lễ nhưng hoàng tử 34 tuổi đã tìm ra rất nhiều cách để tỏ lòng tôn kính bà. Hoa trang trí đám cưới bao gồm mẫu đơn, hồng trắng, mao địa hoàng, là những loài hoa yêu thích của Công nương Diana. Với hoa cầm tay của Meghan, Harry cũng chọn Forget me not – loài hoa được Diana dành tình cảm đặc biệt.

Chiếc ghế có tuổi đời gần 200 năm hiện vẫn được dùng ở lâu đài Windsor.

Chiếc ghế có tuổi đời gần 200 năm hiện vẫn được dùng ở lâu đài Windsor. Ảnh: Hello.

Hoàng tử Harry và William cũng được cho là đã nhắc đến mẹ khi ngồi trong nhà nguyện St. George chờ cô dâu đến để buổi lễ bắt đầu. Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ William đã nói: “Em có nhớ mẹ thường nói…?” và Harry đáp lại bằng một nụ cười: “Ừm, em có”.

Bên cạnh đó, chiếc ghế trống bên cạnh Hoàng tử William trong hôn lễ dù được giải thích rằng để tầm nhìn của Nữ hoàng không bị che khuất nhưng người ta vẫn tin rằng đó là chỗ Harry dành cho người mẹ quá cố.

Tùng Anh

Nguồn :Ngoisao.net