Wednesday, March 20, 2019

Giao lưu thân mật với bà con cộng đồng Việt Nam tại tỉnh Bristol.


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

Giao lưu thân mật với bà con cộng đồng Việt Nam tại tỉnh Bristol.
Ngày 16-1-2017 . Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh ,ông chủ tịch Lương Sơn Thành , phó chủ tịch Vương Hùng , tổng thư ký Chuân Và Chung cùng các anh em trong Ban chấp hành Hội có chuyến giao lưu với một số thành viên người Việt Nam tại tỉnh Bristol . Đặc biệt chuyến đi này có sự tham gia của ông Nguyễn Vân Phong bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại London cùng phu nhân . Ông Nguyễn Vân Phong , Lương Sơn Thành đã thân mật trò chuyện với mọi người trong cuộc hành trình , gặp gỡ ,tặng quà ,tặng thiếp Chúc mừng năm mới của Đại sứ quán Việt Nam và của Hội cho bà con Việt kiều ở đây .
Bristol là một thành phố ở Tây Nam nước Anh , cách thủ đô Luân Đôn 105 miles (khoảng 169 km ) , là một trong những thành phố cốt lõi của Anh , cũng là một thành phố đông dân nhất ở miền Tây Nam nước Anh .Với dân số khoảng 550.000 người .Bristol là một trong những trung tâm văn hóa ,làm việc và giáo dục của khu vực ,có trường đại học Bristol được thành lập từ năm 1909 là một trong số mười trường đại học có chất lượng sinh viên cao nhất của nước Anh.
Cả ngày nay trời đất gió mưa lạnh lẽo ,nhưng mọi người không quản ngại đường xá xa xôi , mưa gió mịt mùng ,tới thăm bà con và một vài nơi nổi tiếng ở địa danh này . Một trong những ấn tượng ở đây có cây cầu treo dây võng Clifton Suspension Bridge bắc từ hai đầu núi ngang qua dòng sông River Avon thắm đượm phù sa .Cây cầu này do kiến trúc sư Isambard Kingdom Brunel (1806-1859) thiết kế và bắt đầu xây dựng từ năm 1936 ,nhưng bị gián đoạn vào năm 1843 vì do thiếu ngân quĩ ,cho mãi tới năm 1864 sau năm năm Brunnel mất ,cây cầu mới được hoàn thành. Nó là một di tích nổi tiếng của ông . Trên đầu mom núi bên câu cầu có tòa lâu đài ,xây dựng từ đời nào không rõ ,càng làm cho nơi đây thêm hùng vĩ , cho dù trong mưa gió vẫn có những cảm xúc thơ mộng và vĩ đại .
Bristo hiện nay có khoảng 5000 người Việt Nam định cư , có một số người làm ăn thành đạt đã mở tiệm làm móng tay (Nail). Mở nhà hàng ăn uống , mở siêu thị ( supemaket) v.v…Đó cũng là những tín hiệu rất vui mừng và thành công đáng kể của bà con.
Mùa Xuân và ngày Tết cổ truyền đang đến gần . Tình cảm của bà con mình ở khắp nơi thật xao xuyến và nhung nhớ về cội nguồn Việt Nam yêu dấu . Tình cảm của cộng đồng người Việt càng xích lại gần nhau hơn , thân ái và thắm thiết hơn . Kính chúc quí vị cùng các anh chị em ,bạn hữu chào đón mùa Xuân Đinh Dậu an khang ,thịnh vượng , hạnh phúc và thành đạt .
Thân ái Vũ kim Thanh .

Check Also

Thư cám ơn và những hình ảnh ngày “Giao lưu Thơ Nhạc”của CLB Sông Cấm và ra mắt tập thơ “Tình khúc tri âm” của Vũ kim Thanh

Thư cám ơn và những hình ảnh ngày “Giao lưu Thơ Nhạc” ,Khai bút chào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *