GIAO LƯU THÂN MẬT CỦA ÔNG ĐẠI SỨ TRẦN NGỌC AN VỚI DOANH NGHIỆP VÀ HỘI NGƯỜI VIỆT NAM TẠI VƯƠNG QUỐC ANH.

Tối 18/05/2019  tại Hainault Golf Club  ông Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Ngọc An  đã có cuộc giao lưu thân mật với một số doanh nghiệp cùng  Ban chấp hành  Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh.

Ông cởi mở trò chuyện và nêu ra một số nước ở Châu Âu trong phong trào xây dựng cộng đồng rất thành công, ông cũng rất mong muốn sao cộng đồng ở Anh quốc phát triển mạnh mẽ hơn nữa, nhằm qui tụ và kết nối với các tỉnh thành khác,tạo một một sân chơi bổ ích, rộng lớn và bền vững cho bà con Việt kiều tại Anh. Thúc đẩy mạnh hoạt động trong các phong trào văn hóa quần chúng , công ăn việc làm, xây dựng củng cố tạo điều kiện giúp các cháu học hành tiếng Việt v.v…

Trong không khí giao lưu, cởi mở, ộng Vương Mạnh Hùng chủ tịch Hội người Việt và ông Nguyễn Quốc Thanh phó chủ tịch Hội cũng nêu nên những khó khăn mà Hội người Việt luôn gặp phải, đó là vướng mắc vào vấn đề kink tế, Cho dù Ban chấp hành có cố gắng hết sức, tạo dựng ra những đề xuất duy trì hoạt động cho bà con. Nhưng nhìn chung thì quá khó khăn về thiếu thốn tiền nong đẻ chi phí cho các hoạt động. Cho dù mỗi lần tổ chức ra một cái gì đó thì sự kêu gọi mọi người đóng góp, giúp đỡ vẫn còn bị hạn chế ,thậm chí toàn Ban chấp hành cũng phải bỏ công bỏ sức  ra làm việc không công, mà còn phải bỏ cả tiền túi ra ủng hộ cho các phong trào, mà cũng không được thỏa mãn  được với những tiêu chuẩn  đề ra, cần phải đạt được. Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh lại không có cơ sở làm một việc làm gì có tiền gây quĩ mà duy trì các phong trào. Hội người Việt Nam  rất cần sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ và tài trợ, để duy trì hoạt động, trong các công việc từ thiện và sinh hoạt văn hóa quần chúng .

Vợ chồng Ông Phạm Minh Nam là một doanh nghiệp từ xưa tới nay cũng vẫn thường ủng hộ cho các phong trào cộng đồng, ông cũng phát biểu ý kiến  cũng chia sẻ những kinh nghiệm, mà ông thấy được ở những nơi khác họ có sự thành công trong việc lãnh đạo, biết tôn trọng và trưng dụng những người có khả năng, biết hòa đồng và lắng nghe ý kiến tốt của quần chúng, biết tạo cơ hội cho mọi người phát huy những lợi thế để phát triển, quan trọng hơn nữa là phải biết tạo uy tín và đoàn kết để cùng nhau xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

Ông Phạm Hùng chủ tịch Hội  Golf cũng hết sức băn khoăn và góp những ý kiến quí báu nhằm tạo điệu kiện cho Hội áp dụng vào thực tế xem có khả thi không .

Ông Hải là một doanh nhân rất thành đạt bên Ba Lan cũng nhiệt tình và đóng góp những ý kiến rất tốt đẹp, những kinh nghiệm hữu ích trong công tác xây dựng cộng đồng .

Cuộc giao lưu do vợ chồng ông Phạm Minh Nam tổ chức và mời mọi người dùng cơm thân mật thật vui vẻ, để lại ấn tượng trong lòng mọi người sự định hướng làm sao cho các phong trào sinh hoạt cộng đồng tại nước Anh ngày càng phát triển và thành công hơn nữa .

Xin cám ơn Ộng Đại sứ Trần Ngọc An ,vợ chồng ông Phạm Minh Nam  anh Phạm Quốc Hùng, ông Phạm Hùng, ông Nguyễn Hưng cũng tất cả mọi người đã nhiệt tình tham dự buổi giao lưu thành công tốt đẹp.

 

Vũ kim Thanh

London 19/05/2019

 

Tối 18/05/2019 tại Hainault Golf Club ông Đại sứ đặc mênh toàn quyền nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Ngọc An đã có cuộc giao lưu thân mật với một số doanh nghiệp cùng Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh.
Ông cởi mở trò chuyện và nêu ra một số nước ở Châu Âu trong phong trào xây dựng cộng đồng rất thành công, ông cũng rất mong muốn sao cộng đồng ở Anh quốc phát triển mạnh mẽ hơn nữa, nhằm qui tụ và kết nối với các tỉnh thành khác,tạo một một sân chơi bổ ích, rộng lớn và bền vững cho bà con Việt kiều tại Anh. Thúc đẩy mạnh hoạt động trong các phong trào văn hóa quần chúng , công ăn việc làm, xây dựng củng cố tạo điều kiện giúp các cháu học hành tiếng Việt v.v…

Nhà doanh nghiệp Phạm Minh Nam,chủ nhân của Hainault Golf Club.Vợ chồng Ông Phạm Minh Nam là một doanh nghiệp từ xưa tới nay cũng vẫn thường ủng hộ cho các phong trào cộng đồng, ông cũng phát biểu ý kiến cũng chia sẻ những kinh nghiệm, mà ông thấy được ở những nơi khác họ có sự thành công trong việc lãnh đạo, biết tôn trọng và trưng dụng những người có khả năng , biết hòa đồng và lắng nghe ý kiến tốt của quần chúng, biết tạo cơ hội cho mọi người phát huy những lợi thế để phát triển, quan trọng hơn nữa là phải biết tạo uy tín và đoàn kết để cùng nhau xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

 

Ông Hải là một doanh nhân rất thành đạt bên Ba Lan cũng nhiệt tình và đóng góp những ý kiến rất tốt đẹp, những kinh nghiệm hữu ích trong công tác xây dựng cộng đồng

Ông Vương Mạnh Hùng chủ tịch Hội người Việt và ông Nguyễn Quốc Thanh phó chủ tịch Hội cũng nêu nên những khó khăn mà Hội người Việt luôn gặp phải, đó là vướng mắc vào vấn đề kink tế, Cho dù Ban chấp hành có cố gắng hết sức, tạo dựng ra những đề xuât duy trì hoạt động cho bà con. Nhưng nhìn chung thì quá khó khăn về thiếu thốn tiền nong đẻ chi phí cho các hoạt động. Cho dù mỗi lần tổ chức ra một cái gì đó thì sự kêu gọi mọi người đóng góp, giúp đỡ vẫn còn bị hạn chế ,thậm chí toàn Ban chấp hành cũng phải bỏ công bỏ sức  ra làm việc không công, mà còn phải bỏ cả tiền túi ra ủng hộ cho các phong trào, mà cũng không được thỏa mãn  được với những tiêu chuẩn  đề ra, cần phải đạt được. Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh lại không có cơ sở làm một việc làm gì có tiền gây quĩ mà duy trì các phong trào. Hôi người Việt Nam  rất cần sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ và tài trợ, để duy trì hoạt động, trong các công việc từ thiện và sinh hoạt văn hóa quần chúng .