Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước an toàn

Tất cả hành khách được phát và phải mặc đồ bảo hộ trong suốt chuyến bay từ Vương quốc Anh về Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)

VietNam+TTXVN-4/6/2020

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa, người cao tuổi, người bị bệnh…

Trong hai ngày 3-4/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa gần 340 công dân Việt Nam trở về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa, người cao tuổi, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lý nền, người đi du lịch, công tác ngắn hạn bị kẹt lại.

[Hàng không Việt Nam đưa khoảng 100 công dân Anh trở về nước]

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, trong bối cảnh nước Anh thực hiện các lệnh giới nghiêm vì dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay.

Đại sứ cùng các cán bộ đã có mặt tại sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Dua gan 340 cong dan Viet Nam tu Anh ve nuoc an toan hinh anh 2

Công dân Việt Nam xếp hàng chờ làm thủ tục lên máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay Heathrow, London, Vương quốc Anh. (Ảnh: Đình Thư/TTXVN)

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

http://vauk.org/thong-bao-cua-dsq-ve-viec-dua-cong-dan-viet-nam-ve-nuoc-ngay-03-6-2020/THÔNG BÁO của ĐSQ VỀ VIỆC ĐƯA CÔNG DÂN VIỆT NAM VỀ NƯỚC NGÀY 03/6/2020

http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/phoi-hop-dua-gan-340-cong-dan-viet-nam-tu-anh-ve-nuoc-an-toan-20200604161607141.htmPHỐI HỢP ĐƯA GẦN 340 CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ ANH VỀ NƯỚC AN TOÀN