Saturday, August 15, 2020

Đón Xuân Canh Tý 2020 tại Dược sư Phật đường Dartford, Anh Quốc.

Chủ nhật ngày 26/1/2020 (tức ngày 2 Tết) tại Dược sư Phật đườngDartford, London, Anh quốc (Medicine Buddha Foundation UK ) Charity no. 1092564 . Add. St Albans Hall , St Albabs Road ,Dartford DA 1 1 TY .Đã tổ chức mừng Xuân đón Canh Tý 2020 vô cùng trang trọng. 
Thượng tọa Thích Quảng Thật và thượng tọa Thích Tịnh Thông đã làm lễ cầu an trong năm mới theo nghi lễ nhà Phật. Nguyện cầu cho các vong linh được siêu sinh tịnh độ, nguyện cầu cho quốc thái dân an, nhà nhà trong niềm vui tràn đầy hạnh phúc, an khang thịnh vượng và vạn sự như ý.
Năm nao cũng vậy, tiếng trống phách vang vang để khai trương với màn múa sư tử rộn ràng, hấp dẫn quyến rũ mọi người, thích thú nhất vẫn là các cháu nhỏ ,một vài cháu nhỏ theo cha mẹ mới tới lần đầu còn khiếp sợ khi nhìn thấy những con vật lạ lùng, sau quen dần lại thấy thích thú, muốn đến gần và vuốt ve những chú Sư tử mầu sắc sặc sỡ, rất ấn tượng.
Mỗi dịp Tết đến Xuân về các đền Chùa nơi đây đều đông đúc bà con đi du xuân, tới để cầu tài cầu lộc, để hương khói cho những người đã khuất, gửi bài vị hoặc tro cốt trên Chùa , để gặp gỡ giao lưu với bạn bè, thăm hỏi tình hình gia đình hoặc công ăn việc làm có gì biến chuyển không. Hàn huyên tâm sự đôi chút rồi nghe các thượng toạ, thuyết pháp, tiếp đến là được các thày ban phát lộc hoa quả, phong bao lì xì mừng tuổi cho tất cả mọi người, thưởng thức cơm chay tịnh của nhà Chùa để lấy nhiều may mắn trong năm mới. Tiếp đến là xem biểu diễn quyền thuật của các đê tử đã nhiều năm kiên trì tập luyện, đã đạt đến những đỉnh cao của võ thuật nội công và khí công, người xem vô cùng kinh ngạc với những màn biểu diễn ngoạn mục . 
Năm nay Dược Sư Phật Đường mới được trùng tu, tôn tạo lại chính điện và tất cả các phòng ở trên gác tầng hai thật khang trang, gọn gàng, sạch sẽ, để cho các thày tu tập và làm phòng chữa bệnh cho các bệnh nhân.
Một cụ cao niên đại diện cho bà con Phật tử bày tỏ lời cám ơn tới các Thượng tọa đã tôn tạo đạo tràng, hướng dẫn cho các Phật tử qui tụ lại để tu tập Phât pháp, cộng đồng người Việt Nam xa xứ ngày một phát triển đông đúc dưới mái chùa linh thiêng, ấm cúng để rèn luyên thể lực và trí tuệ, trở thành người Phât tử hiền lương chân chính, có ích cho cộng đồng và xã hội.
Ngày Tết cổ truyền của dân tộc thật thiêng liêng trong tâm hồn và trái tim con người. Càng xa quê hương những ngày này càng thêm nhung nhớ, khát khao tìm về côi nguồn, về với kỷ niệm một thời xa xưa gắn bó .
Tiếng chiêng trống dồn dập tưng bừng, những cành hoa Đào, hoa Mai tươi thắm đua nở, trong mái chùa ấm cúng tỏa hương thơm ngào ngạt, như một nguồn an ủi vô biên cho chúng ta thêm an lạc, vơi đi nỗi sầu nhân thế, như con thuyền trôi lạc dòng ghé mạn vào bến bờ hạnh phúc thương yêu.
Xin cám ơn các thượng tọa và Ban trụ trì Tam bảo, Ban tổ chức của nhà Chùa đã tạo dựng đạo tràng và tổ chức chương trình cho bà con chung vui mỗi dịp Tết đến Xuân về. Cầu chúc cho tất cả mọi người mạnh khỏe, an khang thịnh vượng,vạn sự như ý và tràn đầy niềm vui hạnh phúc.

Vũ Kim Thanh 
London 26/1/2020 .

Các Thượng tọa đang làm lễ khai mạc .
Phật tử trong ban Ban tổ chức giới thiệu chương trình buổi lễ mừng năm mới.
Những người trong đội múa Sư tử và vũ thuật .
Nơi ghi tên cầu an và đóng tiền cúng dường công đức.
Nơi thờ Địa tạng vương bồ tát và các hình ảnh các chân linh gửi ở chùa.
Đôi múa sư tử đã sẵn sàng biểu diễn.
Cháu bé lần đầu tới chùa thấy sư tử và dông người cũng tỏ ra ngạc nhiên, lo sợ , sau cũng quen dần và sờ vào sư tử , không còn sợ nữa .
Các thiện nam tín nữ năm nào cũng tới chùa lễ Phật và làm những việc công đức.
Chị em gặp nhau trong những dịp lễ Tết thật vui vẻ .
Hai bố con người Anh đến chùa rất ngạc nhiên với nếp sống văn hóa Việt Nam .
Phải cho các cháu tiếp cận sư tử để cháu quen dần và không cảm thấy sợ hãi nữa.
Mọi người vui mừng cho quà Lì xì cho sư tử .
Ban tổ chức của Chùa làm những món ăn chay phục vụ bà con trong dịp lễ đón mừng Xuân mới .
Các Thương tọa đọc kinh cầu cho quốc thái dân an và nhà nhà an vui hạnh phúc. .
Một cụ cao niên đại diện cho bà con Phật tử bày tỏ lời cám ơn tới các Thượng tọa đã tôn tạo đạo tràng, hướng dẫn cho các Phật tử qui tụ lại để tu tập Phât pháp, cộng đồng người Việt Nam xa xứ ngày một phát triển đông đúc dưới mái chùa linh thiêng, ấm cúng để rèn luyên thể lực và trí tuệ, trở thành người Phât tử hiền lương chân chính, có ích cho cộng đồng và xã hội.
Thượng tọa Thích Quảng Thật đang trò chuyện thân mật với bà con Phật tử .
Các cháu thiếu niên lên đọc thơ mừng Xuân bằng tiếng Việt Nam .
Các Thượng tọa đi phát Lộc cho từng người .
Các Thượng tọa đi phát Lì xì cho từng người để lấy may mắn cả năm .
Các Phật tử say sưa hát những bài ca mừng Xuân mới.