Saturday, February 23, 2019

ĐÓN TẾT MẬU TUẤT 2018 Ở ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LONDON, ANH QUỐC .  

ĐÓN TẾT MẬU TUẤT 2018 Ở ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LONDON, ANH QUỐC .

Mùa xuân mới lại về với những niềm vui hân hoan trong lòng người muôn phương. Tại vương quốc  Anh bà con Việt Nam xa quê cũng náo nức mừng Xuân và  ăn Tết cổ truyền của dân tộc do Đại sứ quán Việt Nam. Hội người Việt nam tại Anh và Hội sinh viên Việt Nam tại Anh kết hợp tổ chức vào Chủ nhật  4-2 -2018 tại Đại sứ quán Việt Nam  số 12 Vitoria road, London W8 5DR , thủ đô Luân Đôn, Anh quốc .

Mặc dù khí hậu lạnh lẽo, các quan khách, cùng bà con việt kiều và  các du học sinh đã tới tham dự đông đủ, trong bầu không khí thân mật, với những tà áo dài truyền thống, những cái bắt tay nồng nàn, những đóa hoa tươi thắm sắc mầu, những cành Đào xum xuê nụ với những cánh hoa chúm chím mỉm cười. Một mùa Xuân  thanh bình nơi xứ sương đến hết sức ấn tượng.

Ông tân đại sứ Trần Ngọc An  bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng  trong cuộc gặp gỡ các vị quan khách, với bà con kiều bào, với các sinh viên,  nhân dịp năm mới  ông gửi lời cám ơn chân thành và lời chúc Tết tới bà con, an khang thịnh vượng và thành công, ông cũng hứa là đại sứ quán mãi mãi sẽ là ngôi nhà chung để  bà con cộng đồng  gặp gỡ, sẵn sàng đóng góp và hỗ trợ  cho bà con, sinh viên, ngày càng gắn bó với nhau hơn để có cuộc sống ngày càng tốt  đẹp .

Nhân đây Ông đại sứ cũng nói về kim nghạch xuất nhập khẩu từ trong nước ra nước ngoài ngày một tăng trưởng, và sự phát triển trong vấn đề  kinh tế,  thương mại ,văn hóa , quân sự, ngoại giao v.v…của đất nước ta với Anh quốc, cùng với các nước bạn khác  ngày một mở rộng sự quan hệ mật thiết hơn, để đưa đất nước ta  ngày càng vững mạnh .

Sau lời phát biểu, ông thân mời mọi người thưởng thức bữa tiệc đón  xuân với những món ăn cổ truyền của dân tộc  như bánh trưng xanh, dưa hành, cơm rang , thịt lợn quay, giò chả, bánh mỳ . nộm thịt gà xé phay, măng hầm thịt , hoa quả, bia rượu v.v…

Ngoài ra còn có các tiết mục bắn pháo hoa,  múa hát, đọc thơ do các em trường tiểu học tham gia, các sinh viên hát đơn ca, tốp ca rất sôi nổi  cáng làm cho không khí Tết thêm thú vị .

Một tiết mục không thể thiếu được đó là chương trình sổ xố gây quĩ từ thiện, với những phần thưởng hấp dẫn, trong đó có 2 xuất vé máy bay đi du lịch về Việt Nam do công ty du lịch Galaxy Thiên Hà tài trợ .

Cám ơn Đại sứ  quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh, Hội sinh viên Việt Nam đã tổ chức  một ngày  thật hạnh phúc, tràn đầy niềm vui  và ý nghĩa  đón mừng năm mới  Mậu Tuất 2018 .

Vũ kim Thanh

Đại sứ quán Việt Nam số 12 Vitoria road ,London W8 5DR , thủ đô Luân Đôn ,Anh quốc .

Ông tân đại sứ Trần Ngọc An  bày tỏ sự phấn khởi , vui mừng  trong cuộc gặp gỡ các vị quan khách ,  với bà con kiều bào  ,với các sinh viên,  nhân dịp năm mới  ông gửi lời  cám ơn chân thành và lời chúc Tết tới bà con, an khang thịnh vượng và thành công ,ông cũng hứa là đại sứ quán mãi mãi sẽ là ngôi nhà chung để  bà con cộng đồng  gặp gỡ ,sẵn sàng đóng góp và hỗ trợ  cho bà con ,sinh viên , ngày càng gắn bó với nhau hơn để có cuộc sống ngày càng tốt  đẹp .

Có cụ bà lão thành người Anh năm nào cũng tới tham dự đón Tết cùng bà con .

Nhân đây Ông cũng nói về kinh nghạch xuất nhập khẩu từ trong nước ra nước ngoài ngày một tăng trưởng , và sự phát triển trong vấn đề  kinh tế ,  thương mại ,văn hóa , quân sự  ,ngoại giao v.v…của đất nước ta với Anh quốc  ,cùng với các nước bạn khác  ngày một mở rộng sự quan hệ mật thiết hơn , để đưa đất nước ta  ngày càng vững mạnh .

Sau lời phát biểu ,ông thân mời mọi người thưởng thức bữa tiệc đón  xuân với những món ăn cổ truyền của dân tộc  như bánh trưng xanh , dưa hành , cơm rang , thịt lợn quay , giò chả  , bánh mỳ . nộm thịt gà xé phay , măng hầm thịt , hoa quả , bia rượu v.v…

 

 

Có cụ bà lão thành người Anh năm nào cũng tới tham dự đón Tết cùng bà con .

Bà con Việt kiều với ông đại sứ .

Các cháu múa hát mừng Xuân .Một tiết mục không thể thiếu được đó là chương trình sổ xố gây quĩ từ thiện  ,với những phần thưởng hấp dẫn , trong đó có 2 xuất vé máy bay đi du klich về Việt Nam do công ty du lich Galaxy Thiên hà tài trợ .

 

Chị này được thưởng một két rượu của Đại sứ quán tài trợ .

Bà này vui mừng trúng thưởng vé máy bay đi du lịch Việt Nam do công ty Galaxy Thiên Hà tài trợ .Anh này nhận được giải sổ số đặc biệt , một vé máy bay đi di lịch Việt Nam . Ông đại sứ Trần Ngọc An trao tặng thưởng .

Check Also

Người Việt làm nail phản đối phiên tòa xử vụ án ‘nô lệ hiện đại’ ở Anh

Sáng 23/1/2019, đã có cuộc biểu tình của người Việt trước cổng Tòa thượng thẩm …