Đêm cuối tuần vui vẻ tại nhà hàng Việt Rest

Ngày 7-4-2019 . Ông bạn Long Vĩ Văn điện thoại mời tôi tới nhà hàng Viet Rest ở 113 Deptford High street ,London SE8 4NS. Cùng nhau hát Karaoke giải sầu. Trong tiếng nhạc rộn rã với những tình khúc quê hương quấn quyện vào những tâm hồn yêu âm nhạc. Nào là tình ca về Hà Nội mùa thu, Hà nội vắng những cơn mưa, thành phố hoa phượng đỏ, thành phố buồn và những tình khúc hát về biển đảo với những hình ảnh chiến sĩ hải quân Việt Nam anh hùng, cầm chắc tay súng gìn giữ biên cương và hải đảo của Tổ quốc. Thế rồi từ hát hò rồi lại chuyển sang chuyện du lịch Đền, Chùa, Miếu mạo, chuyện trừ ma trừ tà v.v…Rất sôi nổi, trong đó có cả chuyện Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh, đang chuẩn bị cử người về thăm Trường Sa, do nhà nước Việt Nam đứng ra tổ chức cho kiều bào ở các nơi về thăm nguồn cội, thăm các chiến sĩ ngày đêm chịu đựng gian khó, giữ vững tiền đồn và hải đảo của Tổ quốc. Nay mai Hội cũng lại đề cử cho Anh Lê Đại Vinh đi thăm Trường Sa mang quà về cho Hội luôn thể .
Trong cuộc vui đột xuất, cũng có một số bạn bè anh em thấy thế họ cũng phát tâm đóng góp, của ít nhưng tấm lòng thơm thảo của bà con hải ngoại cũng thật là bao la tình nghĩa. Quê hương đất nước thì xa xôi ngàn dặm, nhưng hình ảnh của Tổ quốc thân yêu vẫn canh cánh bên lòng. Nên khi có vấn đề gì ở trong nước thì trong tâm tưởng họ lại dạt dào như sóng biển, mặn mà chia sẻ buồn vui.
Ngay trong đêm, chúng tôi đã tổng kết tại chỗ được danh sách và số tiền của mọi người đóng góp cũ và mới như sau :
-Hãng hàng không Vietnam Airline tặng 1 vé máy bay khứ hồi về VN và thêm 30 kg hành lý.
-Công ty GALAXY Thiên Hà £200
– Ông Vương mạnh Hùng ủng hộ £100
-Ông bà Thắng Quế £100
-Ông Nguyễn Quốc Thanh £50.
– Cô Bùi ngọc Thúy £50
-Ông Quang (SG) £50
-Ông Nguyễn Xuân Thắng £50.
-Ông Vương Hiền £50
-Anh Trần Xuân Thái £50 .
-Ông Long Vĩ Văn £40
-Anh Lương Thắng £20
-Chị Vân Tuba £20
-Chị Dùng £20
-Chị Phạm Thị Huyền £20
-Anh Lương Thắng £20
-Anh Cường An £20
-Nguyễn Đình Thư £20 (VNTTA)
-Ông Chuân Và Chung £20
-Ông Vũ kim Thanh £20
-Ông Lê Văn Lợi £20
-3 cháu Anna + Emily Linh Hong và Jenny Hoang £30.

– Hôm nay 9/4/2019 .Chị Nguyễn thị Bích Ngọc ủng hộ £100 bảng anh . Gửi cho Trường Sa £50 và gửi cho chương trình Mái ấm Việt £50.

-Ngày 19/4/2019 .Hội Từ Thiện Nối Vòng Tay Lớn Anh – Việt ủng hộ £350. (Do anh Nhẫn Cỏ đại diện trao tặng, Chúng tôi chân thành cám ơn Hội từ thiện Nối Vòng Tay Lớn Việt Anh đã có những đóng góp quí báu , tiếp thêm sức mạnh kinh tế và tăng cường sự kết nối, giao lưu, hợp tác với nhau trong nhiều lĩnh vực khác sau này.)
(nếu còn ai giúp chúng tôi sẽ đăng lên tiếp)

Nói đến công ty Galaxy Thiên Hà do ông Hoàng Việt Phương làm giám đốc, là một công ty du lịch lớn nhất của cộng đồng Việt Nam tại Vương quốc Anh, chuyên tổ chức du lịch trọn gói, làm các thủ tục visa, có trên 15 năm kinh nghiệm phục vụ cộng đồng Việt Nam, với đội ngũ hướng dẫn viên du lịch giỏi giang và chuyên nghiệp. Bốn năm liền đã được giải thưởng và bằng khen của Việt Nam Airlines. Công ty Galaxy Thiên Hà luôn đồng hành với Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh và tài trợ trong trong các các sự kiện. Ban chấp hành và bà con cộng đồng luôn cám ơn và khắc ghi công lao rất đáng kể của công ty này .
Đi sát cánh với Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh phải kể tới hãng hàng không Việt Nam Airlines.Trong nhiều năm qua hãng này luôn tài trợ cho Hội những phần thưởng bằng vé máy bay để làm phần thưởng cho bà con ta trong những dịp lễ Tết, hay hội hè này khác. Hãng hàng không luôn giúp đỡ Hội khi có những vấn để khúc mắc về di chuyển đây đó, tạo điều kiện tốt cho các đoàn đi công tác sang Anh và ngược lại. Mặc dù đã có những cán bộ thuyên chuyển công tác đi nơi khác .Nhưng hình ảnh và tình cảm tốt đẹp của các anh vẫn còn hiển hiện trong lòng Ban chấp hành Hội và bà con Việt kiều tại vương quốc Anh .
Một lần nữa, xin chân thành gửi tới các công ty, các quí vị, các bác, các anh chị em đã giúp đỡ Hội lời cám ơn sâu sắc nhất.
Vũ kim Thanh
London 7/4/2014.