Đào Tết đã nở trên đất nước sương mù

 

Việt Kiều tại Vương quốc Anh & Bắc Ái nhĩ Lan đã được đón tết cổ truyền của dân tộc , tết Nguyên Đán , mừng xuân Kỷ Hợi 2019 vào trước ngày tiễn Ông Công , Ông Táo lên Thiên Đình báo cáo công việc mà hạ giới đã làm được trong năm qua .

Cũng như mọi năm , ban tổ chức do đại sứ quán nước CHXHCNVN tại London , hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh và hội sinh viên Việt Nam tại UK đã gửi giấy mời đến thành viên hội .

Sáng thời tiết đẹp , nắng ấm , trời xanh , không gợn mây nhưng vẫn lạnh , đẹp cho người đến dự đúng giờ .

Đúng ngọ , trong hội trường sứ quán đã đông đủ nhiều khách mời : Anh , Việt , có cả đại diện của BCH hội người Việt tại IRELAND đến tham dự cùng nhiều khuôn mặt trẻ trung của sinh viên UK , với áo dài nhiều mầu sắc mà các cô và các cháu đang mặc , khoác thêm chiếc áo len dầy cho ấm .

Ban tổ chức đã khai mạc đón tết cổ truyền , mừng xuân Kỷ Hợi 2019 .

Ngài đại sứ Trần ngọc An đã chúc tết bà con cộng đồng người Việt đang sống , làm việc , học tập trên toàn Vương quốc Anh : dồi dào sức khỏe , thành đạt , học tập tốt .

Ông cũng điểm qua vài thành tựu mà đất nước Việt Nam đã đạt được trong năm 2018 về tăng trưởng kinh tế trên 7% …Ông nói về quan hệ giữa hai nước Việt – Anh phát triển tốt đẹp …

Sau lời chúc tết ngắn của đại sứ , ông đã mời mọi người dự bữa cơm tất niên sớm có đầy đủ hương vị quê nhà .

Chỉ sau nửa tiếng trời mưa nặng hạt , rét , nhưng vẫn có thêm nhiều người đến dự vì họ từ xa tới , vì dở dang công việc nên đến muộn , nhưng thế càng vui .

Vừa thưởng thức bữa cơm tất niên , vừa rượu nhẹ ấm áp , vừa bốc xổ số trúng thưởng với giải đặc biệt vé khứ hồi London – Việt Nam ( do Vietnam Airline tài trợ ) và nhiều giải thưởng khác…

Cuối cùng là phần ca nhạc *cây nhà , lá vườn * do các cháu sinh viên VN tại UK và các cháu nhỏ của cộng đồng tham gia biểu diễn . Rất vui và náo nhiệt , không khí đón tết càng thêm ấm áp , mặc cho bên ngoài vẫn còn mưa , rét .

Khi ra về đại sứ còn gửi tặng mỗi gia đình một tờ lịch treo tường của năm 2019 và thiếp chúc mừng năm mới của ông đại sứ Trần ngọc An .

                                                                                               Ảnh và bài viết : Chuân Và Chung

Check Also

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐI THAM QUAN TRƯỜNG SA CUẢ ANH LÊ ĐẠI VINH ĐẠI DIỆN CHO VIỆT KIỀU ANH QUỐC.

Ngày 13-04-2019 từ khách sạn Trường Sa ,Cam Ranh ,Khánh Hoà. Con tầu Kiểm Ngư …