Saturday, August 15, 2020

Đám cưới của Hoàng tử Harry sẽ tốn gần 46 triệu USD

Đám cưới của Hoàng tử Harry sẽ tốn gần 46 triệu USD

Điện Kensington chịu trách nhiệm thanh toán chi phí đám cưới, ngoài một khoản do gia đình cô dâu chi trả theo truyền thống Anh.

Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle đang rất nóng lòng chờ tới ngày trọng đại. Ảnh: Reuters.

Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle đang nóng lòng chờ tới ngày trọng đại. Ảnh: Reuters.

Chỉ còn hơn một tuần nữa, người dân khắp thế giới sẽ được chứng kiến đám cưới hoàng gia được chờ đợi trong nhiều năm giữa Hoàng tử Harry, 33 tuổi, với nữ diễn viên Mỹ, Meghan Markle, 36 tuổi.

Sau khi tiến hành nghi lễ trong Nhà nguyện St George, Harry và Meghan sẽ diễu hành quanh thị trấn Windsor trên cỗ xe 6 ngựa không mái che để công chúng và người hâm mộ nhìn thấy họ. Tiệc cưới sẽ diễn ra sau đó trong khuôn viên Lâu đài Windsor.

Theo Business Insider, Điện Kensington sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí của đám cưới này, ngoài một khoản do gia đình cô dâu chi trả theo truyền thống Anh. Điều này tương tự đám cưới hoàng gia năm 2011, giữa Hoàng tử William với Công nương Kate Middleton, khi gia đình cô dâu chỉ phải chi trả khoản duy nhất là chiếc váy cưới thương hiệu Alexander McQueen cho Kate. Toàn bộ lễ cưới cổ tích của đôi uyên ương khi đó tốn khoảng 34 triệu USD.

Theo ước tính của Bride Book, hôn lễ của Hoàng tử Harry và hôn thê hơn 3 tuổi vào ngày 19/5 tới sẽ rơi vào khoảng 45,8 triệu USD, gấp hơn 1.000 lần so với chi phí trung bình cho một đám cưới ở Anh.

Khâu tốn kém nhất trong đám cưới chính là an ninh. Điện Kensington sẽ chi khoảng 43 triệu vào việc bảo vệ an toàn cho Hoàng tử Harry và hôn thê cũng như hàng nghìn khách mời và người dân tới chứng kiến. Khoản tiền này đã bao gồm phí thuê các tay súng bắn tỉa, cảnh sát mật, các công nghệ quân sự và máy bay không người lái.

Các phần còn lại của đám cưới như đồ ăn, bánh cưới, biểu diễn, trang phục và trăng mật, sẽ tốn tổng cộng 2,8 triệu USD.

Hướng Dương

Nguồn :Ngoisao.net