Đại hội Hội Người Việt Nam tại Pháp


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

Đại hội Hội Người Việt Nam tại Pháp

 

Cập nhật : 10/04/2010 02:30 theo website Hội Người Việt Nam tại Pháp
Đại hội lần thứ 12 của Hội người Việt Nam tại Pháp

(Ra mắt Ban chấp hành mới của Hội)

 

Đại hội đánh dấu bước chuyển quan trọng của Hội người Việt Nam tại Pháp, thể hiện ý chí đổi mới, đồng thời đảm bảo tính liên tục và truyền thống đoàn kết của Hội.

Đại hội lần thứ 12 của Hội người Việt Nam tại Pháp được tổ chức ngày 10/4 đã thành công tốt đẹp, với việc bầu ra Ban chấp hành và Hội đồng chủ tịch mới và đề ra những kế hoạch hoạt động trong những năm tới của Hội.

Tham dự Đại hội lần thứ 12 Hội người Việt Nam tại Pháp có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Lê Kinh Tài, ông Phan Thám- Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh, bà Lương Bạch Vân- Phó Chủ tịch MTTQ TP Hồ Chí Minh, đại diện Hội người Việt Nam tại Bỉ và một số hội đoàn cùng đông đảo bà con người Việt trên toàn nước Pháp.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng-Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Gia Khiêm và Chủ tịch UBTW MTTQ VN Huỳnh Đảm đã gửi thư chúc mừng Đại hội.

Trong phát biểu của mình tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, việc triển khai mạnh mẽ Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị, kêu gọi bà con bỏ qua những định kiến, tăng cường đoàn kết, quyết tâm đổi mới mạnh mẽ tư duy về xây dựng tổ chức, phương thức vận động, tập hợp cộng đồng, kết hợp hài hòa kinh nghiệm của các thế hệ đi trước và sự năng động của thế hệ trẻ nhằm tạo nên sức sống mới cho Hội người Việt nam tại Pháp.

 


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại Đại hội

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh: “Với quan hệ hữu nghị hợp tác ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Pháp, với sự quan tâm của Đại sứ quán và các cơ quan trong nước, đặc biệt là sự nỗ lực của mỗi thành viên, Hội người Việt Nam tại Pháp sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công trong xây dựng cuộc sống, hội nhập với xã hội sở tại, giữ gìn bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc và ngày càng có nhiều đóng góp cùng đồng bào trong nước phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới”.

Nhiều tham luận, ý kiến của các đại biểu trình bày tại đại hội, trong đó có các ý kiến của thế hệ trẻ, thể hiện sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và vai trò đóng góp thiết thực cho hoạt động của Hội, được sự hưởng ứng của Đại hội.

Đại hội đã thông qua dự thảo Điều lệ mới với việc mở rộng cơ cấu thành viên, tập hợp mọi người Việt Nam và gia đình tại Pháp, cùng thực hiện mục tiêu giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, hòa nhập vào xã hội sở tại, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, đóng góp xây dựng đất nước và phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Pháp.

Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết, nhất trí với phương huớng hoạt động và cơ cấu tổ chức của Hội trong nhiệm kỳ 2010-2013, xác định 2 nhiệm vụ của Hội người Việt Nam tại Pháp là xây dựng cộng đồng thân ái, đoàn kết và đóng góp xây dựng đất nước. Đại hội đã bầu Hội đồng chủ tịch (với chức năng tư vấn, giám sát các hoạt động lớn của Hội), cùng với đó là Ban chấp hành, trong đó gần 70% là thành phần trẻ (với vai trò chỉ đạo triển khai các hoạt động); đồng thời thông qua danh sách Hội đồng đại diện và Ban tư vấn. 
 


Ra mắt Ban chấp hành mới của Hội, trong đó gần 70% là thành phần trẻ

Bác sĩ Thérèse Nguyễn Văn Ký – Ủy viên Ban Tư vấn Mặt trận TQVN được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp nhiệm kỳ 2010-2013. Bà Thérèse Nguyễn Văn Ký rất vui mừng về thành công của Đại hội và nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của đại hội này: “Đại hội này là đại hội chuyển thế hệ nên nhiệm kỳ sắp tới là rất quan trọng. Những hoạt động của Hội trong ba năm tới sẽ là hướng xây dựng cộng đồng người Việt tại Pháp với các thế hệ được sinh ra tại Pháp, những sinh viên, lưu học sinh… ”.

Phát biểu kết thúc đại hội, Đại sứ Lê Kinh Tài chúc mừng Ban lãnh đạo mới, đề nghị Hội người Việt Nam tại Pháp tiếp tục triển khai nhiều hoạt động để xây dựng cộng đồng người Việt ở Pháp ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước, là cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp./.

PV từ Pháp
VOV News

Check Also

Sơn La: Điểm danh lãnh đạo có con được nâng điểm

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La công bố quyết định …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *