Wednesday, March 20, 2019

Cuồng phong bão tố bày tỏ lòng yêu nước của người Việt Nam tại London.

CUỒNG PHONG BÃO TỐ BÀY TỎ LÒNG YÊU NƯỚC CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI LONDON. (Biểu tình lần thứ 2 )
Trời Luân đôn hôm nay ( 8-6-2014) đầy nắng và gió. Nhưng cơn bão gió trong lòng người Việt Nam tại đây còn lồng lộng hơn gấp bội. Những cơn gió căm hờn tích tụ từ khi quê hương bị bọn bành trướng Trung quốc ngang ngược ,dầy xéo, chúng đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào xâm phạm lãnh hải. Chúng đã nhẫn tâm tàn sát đâm chìm thuyền đánh cá sát hại người dân Việt Nam lương thiện. Chúng bất chấp luật pháp quốc tế , đâm húc tầu thuyền của các cảnh sát biển. Chúng âm mưu chiếm dần chiếm mòn các hải đảo cũng như đất liền của Việt Nam trong những năm qua. Chúng không từ một thủ đoạn hèn hạ nào để làm suy giảm nền kinh tế , lũng đoạn thị trường ,cũng như đầu độc người dân Việt Nam trong mọi hình thức.

Ngày 18-5 -2014 tại đây đã diễn ra cuộc biểu tình lần thứ nhất rồi. Hôm nay cuộc biểu tình lần thứ 2 tiếp tục nổ ra. Với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức , cùng sự nhiệt tình ủng hộ của bà con Việt kiều , rừng cờ đỏ sao vàng phất phới tung bay ngạo nghễ trước đại sứ quán Trung quốc ở London, cuộc biểu tình bày tỏ lòng yêu nước của bà con đã thành công tốt đẹp. Dàn máy phóng thanh công suất lớn đã được chuẩn bị hoàn tất để truyền đi những thông điệp hòa bình , nồng ấm thương yêu và những cáo trạng tố cáo chính quyền Trung quốc ,đã xâm phạm trái phép vùng trời vùng biển của Việt Nam . Tiếng trống , tiếng chiêng rền vang như thúc giục mọi người hãy vì dân vì nước , vì tự do dân chủ và hạnh phúc của quê hương yêu dấu. Tội ác của Trung quốc đã từng gây bao tang tóc cho người dân Việt từ ngàn xưa tới nay . Nhưng chúng đã bị các vị anh hùng dân tộc và nhân dân vùng lên đánh tan tác mọi kẻ thù xâm lược trong mọi thời đại. Lịch sử đã khắc ghi bao chiến công hiển hách trong nhiền phen chống quân xâm lược phương Bắc . Nhân dân Việt Nam rất yêu chuộng hòa bình không muốn chiến tranh. Nhưng quân xâm lược không ngừng gây hấn và tham vọng xâm chiếm nước nhà. Chúng sẽ không bao giờ thành đạt được mơ ước viển vông đó. Người dân Việt Nam dám hy sinh vì tổ quốc thân yêu của mình . Sức mạnh của lòng dân còn mạnh gấp trăm ngàn lần bão tố ở biển Đông kia. Nếu chúng không rút khỏi vùng biển vùng trời của Tổ quốc thì chúng sẽ phải thất bại nhục nhã, thảm hại.

Trong những tiếng hô vang như rung chuyển cả đất trời đả đảo bọn bành trướng Trung quốc xâm lược . Chúng ta còn được nghe tiếng nói bức xúc của thượng tọa Thích Lệ Nguyên , cũng tham dự biểu tình , thượng tọa phát biểu và bày tỏ sự bất bình trước việc nhà cầm quyền Trung quốc, đang ngang ngược xâm phạm lãnh hải của Việt Nam, tàn sát nhân dân và cảnh sát biển Việt Nam. Trung quốc cần phải chấm dứt ngay những hành động gây chiến này.
Những em nhỏ thơ ngây và những người già cả tham dự biểu tình , cũng nói lên những tiếng nói phản đối mạnh mẽ. Dòng người như cuồng phong bão tố bày tỏ lòng yêu nước. Những thanh niên tuyên bố sẵn sàng trở về nước cầm súng chiến đấu với quân thù khi tổ quốc cần. Các anh mặc những bộ quân phục lính thủy trông hiền lành , đẹp đẽ nhưng rất khí thế ,oai phong .
Những bộ áo phông mầu đỏ có ngôi sao vàng năm cánh giữa ngực biểu tượng lá cờ tổ quốc rực rỡ tràn đầy hào khí Việt nam. Trong khi đó lá cờ tổ quốc của Trung quốc treo trước tòa đại sứ quán phải cuốn gói và cất
giấu đi. Lần biểu tình trước cũng chỉ thấy trơ cái cột cờ như que củi mốc chìa ra đường. Thật là một nỗi nhục cho một quốc gia. Không cất đi thì cũng chẳng đứng nổi trước một rừng cờ của Việt Nam đang gào thét và chửi rủa chúng. Cất nó vào một xó may ra có ai đó không biết là đại sứ quán nước nào chăng? Nhưng sao chúng có thể bưng bít được hàng nghìn, hàng vạn tiếng gào China get out…China get out…(Trung quốc cút đi…Trung quốc cút đi…) Hoàng sa..Trường sa là của Việt Nam…Việt Nam muôn năm …Việt Nam muôn năm… Tiếng chiêng trống hùng hồn , đanh thép như thủa các Vua Hùng dựng nước vọng về , hòa cùng với những bản nhạc ,lời ca “ Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng”….”Dậy mà đi”…dậy mà đi hỡi đồng bào ơi …và “Nối vòng tay lớn” cứ oang oang vô tận vào không gian và hồn người muôn thủa.
Với tấm lòng hướng về tổ quốc, của ít lòng nhiều ,hôm nay đã quyên góp được số tiền ủng hộ là 2070 đồng bảng Anh. Số tiền này sẽ được ban tổ chức chi phí vào những dịch vụ thuê mượn , mua sắm những thứ cần thiết , rồi gửi về giúp Việt Nam , sẽ được Ban tổ chức thông báo cụ thể sau khi hoàn tất mọi công việc. Trân trọng cám ơn quí vị và các bạn đã nhiệt tình ủng hộ .
Vũ kim Thanh

Giúp nhau cắm cờ tổ quốc trên đầu

Các cảnh sát Anh làm nhiệm vụ trật tự an ninh rất dễ mến.
Mọi người đang chuẩn bị hiện trường.”China get out of Vietnam sea.” (Trung quốc cút khỏi vùng biển Việt nam ).
Giương cao lá cờ tổ quốc Việt Nam trước đại sứ quán Trung quốc tại london.Các anh mặc quần áo lính thủy hét vang các khẩu hiệu đả đảo Trung quốc xâm lược. Họ tuyên bố sẵn sàng trở về tổ quốc chiến đấu khi tổ quốc cần. Dù có hy sinh cũng cam lòng.
Những người nước ngoài đi ngay qua khu phố này cũng tranh thủ ghi lại những hình ảnh sống động hiếm thấy nơi đây.
Tòa đại sứ của Trung quốc ở London đã cuốn cờ , chỉ còn trơ cột và mấy cảnh sát đứng chặn cửa bảo vệ.
Phóng viên VNTTX đang phỏng vấn một người trong ban tổ chức biểu tình .
Giương cao lá cờ tổ quốc Việt Nam trước đại sứ quán Trung quốc tại london.

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”.

Ban tổ chức phỏng vấn hai cháu nhỏ này trong cuộc biểu tình ,hỏi cháu có cảm nhận và muốn nói điều gì không? Cháu trả lời :

-Cháu muốn hát bài hát “ Dậy mà đi” …dậy mà đi hỡi đồng bào ơi….China  get out  (Trung quốc cút đi…) Trung quốc hư lắm , Trung quốc đánh Việt Nam  ….Cháu yêu Việt Nam….

Còn cô bé thứ hai thì trả lời :

-Cháu có nhiều bạn Trung quốc chơi với nhau ,cháu muốn Trung quốc dừng chân xâm lược ,rút khỏi Việt Nam….

Đó là tiếng nói bật lên từ tâm hồn trẻ thơ trước hoàn cảnh này.

 

Thượng tọa Thích Lệ Nguyên tới tham dự biểu tình , thượng tọa rất bức xúc và lên án những hành động Trung quốc đã ngang ngược vi phạm luật pháp quốc tế , xâm phạm lãnh thổ , lãnh hải Việt Nam bất hợp pháp. .Thượng tọa đề nghị Trung quốc phải rút ngay giàn khoan HD 981 và các tầu thuyền hộ tống ra khỏi cùng biển Việt Nam ngay lập tức.
Đây là hai cảnh sát làm nhiệm vụ tại nơi biểu tình. Tôi ngạc nhiên thấy hai anh này là người châu Á , nên tới hỏi chuyện các anh. Một anh (bên phải ) giới thiệu mình là người Hàn quốc ,còn một anh là nguời Trung quốc. Các anh giới thiệu tuy là người châu Á nhưng sinh trưởng tại nước Anh này. Tôi cũng giới thiệu qua về tình hình bất ổn tại quê hương chúng tôi do chính quyền Trung quốc gây hấn và xâm phạm lãnh thổ và biển đảo của quê hương chúng tôi , nên mới có những cuộc biểu tình của người Việt Nam ở đây và ở nhiều nước khác trên thế giới. Có thể làm ầm ĩ và mất trật tự như thế này. Hai anh cũng vui vẻ và rất thông cảm.
Họ bắt tay tôi thân thiện và cho phép tôi chụp bức ảnh này làm kỷ niệm.
Những tấm lòng thơm thảo , của ít lòng nhiều ủng hộ quê hương.
Anh bạn này đang giải thích cho một người Tây biết lý do ,Trung quốc gây ra nhiều sai phạm và xâm lược đất nước Việt Nam ,nên hôm nay mới có cuộc biểu tình phản đối này.
Dàn máy âm thanh công suất lớn chỉa thẳng sang tòa đại sứ Trung quốc.
Mọi người hò hét vang trời , biểu tình ôn hòa , lịch thiệp và không gây bạo động.
Khách du lịch nằm cả ra đất quay phim, chụp hình những khoảnh khắc sinh động này.
Những tiếng thét : Tổ quốc ơi….Quê hương ơi….Việt Nam muôn năm ….Trường sa ,Hoàng sa là của Việt Nam….Trung quốc cút khỏi Việt Nam…bật lên từ những trái tim yêu nước nồng nàn .
Rừng cờ đỏ sao vàng của Việt Nam , giương cao , ngạo nghễ , bủa vây trước tòa đại sứ Trung quốc ở London.
Phóng viên VTV10 đang phỏng vấn người biểu tình
Hình ảnh một số người trong ban tổ chức.(Chưa được đấy đủ ).
Mọi người hân hoan thân thiện , sát cánh bên nhau ủng hộ quê hương đất nước và đả đảo bọn bành trướng Trung quốc xâm lược.

Check Also

Hình ảnh du Xuân Kỷ Hợi 2019 tại khu sinh thái Tràng An, Ninh Bình, Việt Nam

Ninh Bình thật may mắn có một khu du lịch sinh thái nằm trong quần …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *