Covid 19: TP.HCM chính thức thực hiện Chỉ thị 18, từng bước khôi phục kinh tế từ 1/10 (có cập nhật)

VietNamNet-1/10/2021

Chiều 1/10, UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 18 về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Hình ảnh người ‘kẹt’ ở cửa ngõ TP.HCM xét nghiệm, lên xe khách về quê

CSGT TP.HCM tặng quà, vận động dân quay lại ở cửa ngõ phía Đông

Phó Chủ tịch TP.HCM: Từ 1/10, người dân ra đường không lý do chính đáng vẫn bị xử lý

Ra đường phải có mã QR

TP yêu cầu tất cả cơ quan, đơn vị nhà nước, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động phải đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/.

Đến ngày 8/10, các cơ sở này quét mã QR của toàn bộ người đến liên hệ công tác, giao dịch và sử dụng ứng dụng của TP (hoặc ứng dụng PC-COVID) để kiểm soát và tổ chức hoạt động.

Đồng thời, TP triển khai gói hỗ trợ đợt 3 cho người có hoàn cảnh thật sự khó khăn hiện đang có mặt tại TP, đảm bảo nguyên tắc đúng, đủ đối tượng, không bỏ sót, không trùng lắp.

TP yêu cầu người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác. Người dân khi tham gia lưu thông sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID và ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử có thể hiện lịch sử tiêm vắc xin.

Trường hợp không có mã QR, xuất trình giấy tờ chứng minh là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày hoặc đã tiêm chủng (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu…


TP yêu cầu các đơn vị đảm bảo hoạt động lưu thông hàng hóa giữa TP.HCM với các địa phương được thuận lợi. Phương tiện giao thông cá nhân chỉ được phép lưu thông trong phạm vi TP. Hoạt động của shipper thực hiện theo hướng dẫn của Sở Công thương.

Về hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không) thực hiện theo lộ trình phù hợp với kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải và quy định của Bộ Y tế.

Việc lưu thông liên tỉnh của các đối tượng ưu tiên (công vụ, công nhân, chuyên gia, người đi khám chữa bệnh); tổ chức vận chuyển người lao động về TP và các trường hợp cấp thiết theo hướng dẫn của Sở GTVT.

Đồng thời, TP tăng cường kiểm soát lưu thông tại các chốt cửa ngõ giáp ranh với các tỉnh. Tại các chốt kiểm soát này tiếp tục kiểm tra phương tiện, người tham gia lưu thông bằng mã QR và các công cụ nhận diện của từng ngành, lĩnh vực.

Quy định 8 nhóm ngành được phép hoạt động  

1. Các cơ quan, đơn vị Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, các cơ quan, đơn vị Nhà nước của Trung ương đóng tại TP.HCM; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định số lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động theo quy định của UBND TP, đảm bảo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch.

2. Các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế và văn phòng kinh tế – văn hóa nước ngoài có trụ sở trú đóng trên địa bàn TP chủ động quyết định phương thức làm việc phù hợp với đặc thù của tổ chức và đáp ứng quy định về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

3. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế công lập, ngoài công lập được hoạt động đảm bảo Bộ Tiêu chỉ đánh giá an toàn phòng, chống dịch.

4. Các hoạt động sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ được hoạt động đảm bảo các Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 của lĩnh vực tương ứng: Nhóm ngành sản xuất, thương mại cho phép hoạt động:

1. Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong cụm công nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu Công nghệ cao, Công viên phần mềm Quang Trung và các cơ sở sản xuất trên địa bàn các quận, huyện, TP Thủ Đức.

2. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nông, lâm, ngư nghiệp, diêm nghiệp; dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y, đối tượng hành nghề thú y.

3. Công trình giao thông, xây dựng.

4. Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm:

– Cung cấp lương thực, thực phẩm; dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu, sửa chữa; thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải; bưu chính, viễn thông; dịch vụ mua bán, sửa chữa, bảo trì các loại xe, máy móc, thiết bị dân dụng, công nghiệp; các hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản; dịch vụ quản lý, vận hành, bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng, trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư.

– Dịch vụ công ích; dịch vụ bảo vệ; trạm thu phí sử dụng đường bộ, dịch vụ tư vấn xây dựng; dịch vụ vệ sinh môi trường; dịch vụ quan trắc và xử lý môi trường; dịch vụ giới thiệu việc làm; dịch vụ rửa xe; các dịch vụ tiện ích như: cấp thoát nước, công viên, cây xanh, hạ tầng kỹ thuật, giao thông vận tải.

– Bưu chính, viễn thông; báo chí, xuất bản, in, lịch; hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, sử dụng dịch vụ giao hàng trực tuyến; cửa hàng sách, thiết bị văn phòng; đường sách; thư viện, phòng tranh, triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh; đồ dùng, dụng cụ học tập; công nghệ thông tin; thiết bị tin học; cửa hàng điện máy; mắt kính; thời trang, may mặc; vàng bạc đá quý và đồ trang sức.

Kho dự trữ, điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa.

5. Trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, chợ đầu mối, chợ truyền thống; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ được bán hàng mang đi; đối với nhà hàng trong các cơ sở lưu trú, cơ sở nghỉ dưỡng, tham quan du lịch chỉ được phục vụ tại chỗ cho khách lưu trú, tham quan, không tổ chức buffet).

6. Cơ sở cắt tóc, gội đầu, thể dục – thể thao (gym, yoga,…) được hoạt động tối đa 50% công suất và tối đa 10 người tại cùng một thời điểm.

7. Hoạt động của văn phòng đại diện và chi nhánh thương nhân nước ngoài tại TP.

8. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, logistics; dịch vụ bổ trợ người dân và doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đấu giá tài sản, thẩm định giá, kiểm toán, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, điểm thu – đổi ngoại tệ, thừa phát lại, trọng tài thương mại, hòa giải thương mại, tư vấn pháp luật và các hoạt động tư vấn khác bổ trợ doanh nghiệp, giám định tư pháp, quản lý – thanh lý tài sản, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm, đăng ký biến động đất đai), chứng khoán; dịch vụ cầm đồ.

9. Các hoạt động xúc tiến thương mại bao gồm hội chợ, triển lãm, hội nghị, sự kiện kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm:

– Trong nhà: tập trung tối đa 10 người; trường hợp có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 60 người.

– Ngoài trời: tập trung tối đa 15 người; trường hợp có ít nhất 90% người  tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 90 người.

5. Các hoạt động cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, đám tang, đám cưới:

5.1. Hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tập trung tối đa 10 người; trường hợp có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 60 người.

5.2. Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch được hoạt động tối đa 50% công suất với điều kiện khách đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm.

5.3. Các sự kiện biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, thi đấu được tổ chức với quy mô tối đa 60 người với điều kiện có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

5.4. Tổ chức đám cưới, đám tang:

– Trong nhà: tập trung tối đa 10 người, trường hợp có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 60 người.

– Ngoài trời: tập trung tối đa 15 người; trường hợp có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 90 người.

6. Hoạt động giáo dục, đào tạo: tiếp tục tổ chức dạy – học gián tiếp, trên môi trường internet, qua truyền hình; từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy – học trực tiếp. Các loại hình đào tạo cho người đã được tiêm đủ liều vắc xin, có thể dạy – học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định. 

7. Hoạt động tập trung ngoài trời, trong nhà:

– Hoạt động trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo,…) tập trung tối đa 10 người; trường hợp có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 60 người.

– Ngoài trời: tập trung tối đa 15 người; trường hợp có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 90 người. 

8. Các trường hợp khác phải được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Hoạt động tiếp tục tạm dừng

1. Hoạt động kinh doanh, dịch vụ: quán bar, beer club, pub, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, rạp xiếc, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử.

2. Hoạt động chợ tự phát, bán hàng rong, vé số dạo.

3. Hoạt động khác trừ các trường hợp được cho phép hoạt động quy định tại Mục I Phụ lục 1, Phụ lục 2, Phụ lục 3. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế công lập, ngoài công lập được hoạt động:
Nhóm 1. Bệnh viện, phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa công lập, ngoài công lập
1. Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa.
2. Bệnh xá thuộc lực lượng vũ trang.
3. Phòng khám đa khoa.
4. Các loại hình phòng khám chuyên khoa (bao gồm cả: phòng xét nghiệm, phòng chẩn đoán hình ảnh, phòng X-quang, phòng chẩn trị y học cổ truyền).
5. Phòng khám y học gia đình.
6. Nhà hộ sinh.

Nhóm 2. Các cơ sở dịch vụ y tế công lập, ngoài công lập
1. Cơ sở dịch vụ tiêm (chích), thay băng, đếm mạch, đo nhiệt độ, đo huyết áp.
2. Cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà.
3. Cơ sở dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh trong nước và ra nước ngoài.
4. Cơ sở dịch vụ kính thuốc.
5. Cơ sở dịch vụ làm răng giả (nha công).

Nhóm 3. Các cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế công lập, ngoài công lập.

>>>Xem đầy đủ Chỉ thị 18 TẠI ĐÂY.

Hồ Văn 

Hình ảnh ở TP.HCM ngày đầu bình thường mới

Hình ảnh ở TP.HCM ngày đầu bình thường mới

Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách, đường phố ở TP.HCM đông hơn, những hoạt động trong giai đoạn bình ….

2/10/2021:

Cuộc sống ‘bình thường mới’ của người dân TP HCM sẽ thế nào?

https://suckhoedoisong.vn/ngay-2-10-co-5490-ca-mac-moi-covid-19-thap-nhat-trong-thoi-gian-qua-16921100218375393.htmNgày 2/10: Có 5.490 ca mắc mới COVID-19, thấp nhất trong hơn 1 tháng qua

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/viet-nam-va-the-gioi/my-trao-tang-viet-nam-them-1-5-trieu-lieu-vac-xin-pfizer-779828.htmlMỹ trao tặng Việt Nam thêm 1,5 triệu liều vắc xin Pfizer

3/10/2021:

https://vnexpress.net/dua-cong-nhan-tinh-lan-can-tp-hcm-tro-lai-nha-may-4366049.htmlĐưa công nhân tỉnh lân cận TP HCM trở lại nhà máy

https://suckhoedoisong.vn/toan-canh-covid-19-sang-3-10-loi-canh-bao-tu-viec-xuat-hien-chum-ca-benh-lien-quan-bv-viet-duc-169211003084415812.htmToàn cảnh COVID-19 sáng 3/10: Lời cảnh báo từ việc xuất hiện chùm ca bệnh liên quan BV Việt Đức

https://www.vietnamplus.vn/ngay-310-viet-nam-them-5376-ca-mac-moi-28859-truong-hop-khoi-benh/744542.vnpNgày 3/10: Việt Nam thêm 5.376 ca mắc mới, 28.859 trường hợp khỏi bệnh

4/10/2021:

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/tong-bi-thu-nhin-thang-vao-su-that-khong-bi-quan-khong-to-hong-780080.htmlTổng Bí thư: Nhìn thẳng vào sự thật, không bi quan, không tô hồng

“Lá chắn an toàn” bảo vệ ĐBSCL

Chân dung những người miền Tây trên hành trình hồi hương

https://suckhoedoisong.vn/ngay-4-10-co-5383-ca-mac-moi-covid-19-rieng-tp-hcm-la-2490-ca-169211004182230114.htmNgày 4/10: Có 5.383 ca mắc mới COVID-19, riêng TP HCM là 2.490 ca

5/10/2021:

https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/chong-dich-covid-19-tu-nhung-kinh-nghiem-dau-thuong-780047.htmlChống dịch từ những kinh nghiệm đau thương

https://vnexpress.net/bai-hoc-phong-dich-tu-chuoi-lay-nhiem-vien-viet-duc-4366955.htmlBài học phòng dịch từ chuỗi lây nhiễm viện Việt Đức

https://suckhoedoisong.vn/ngay-5-10-co-4363-ca-mac-covid-19-thap-nhat-trong-khoang-15-thang-qua-169211005180604662.htmNgày 5/10: Có 4.363 ca mắc COVID-19, thấp nhất trong khoảng 1,5 tháng qua

6/10/2021:

https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/dachieu/binh-thuong-moi-an-toan-nhung-dieu-tp-hcm-can-tinh-den-780303.htmlBình thường mới an toàn: Những điều TP.HCM cần tính đến

https://suckhoedoisong.vn/ngay-6-10-co-4363-ca-mac-covid-19-tai-tphcm-va-39-tinh-thanh-pho-16921100618105649.htmNgày 6/10: Có 4.363 ca mắc COVID-19 tại TP.HCM và 39 tỉnh, thành phố

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/chinh-phu-dong-y-mua-nhap-vuot-150-trieu-lieu-vac-xin-phong-covid-19-780805.htmlChính phủ đồng ý mua, nhập vượt 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19

7/10/2021:

https://vnexpress.net/cac-hang-mo-duong-bay-tu-ngay-10-10-4368403.htmlCác hãng mở đường bay từ ngày 10/10

https://www.vietnamplus.vn/bo-gtvt-de-xuat-noi-lai-duong-bay-giua-tphcmha-noi-tu-ngay-1010/745330.vnpBộ GTVT đề xuất nối lại đường bay giữa TP.HCM-Hà Nội từ ngày 10/10

https://suckhoedoisong.vn/ngay-7-10-co-4150-ca-mac-covid-19-giam-hon-200-ca-so-voi-hom-qua-169211007181929683.htmNgày 7/10: Có 4.150 ca mắc COVID-19, giảm hơn 200 ca so với hôm qua

https://suckhoedoisong.vn/thu-tuong-yeu-cau-dam-bao-nguoi-dan-co-nhu-cau-ve-que-duoc-dua-don-an-toan-chu-dao-169211007204045233.htmThủ tướng yêu cầu đảm bảo người dân có nhu cầu về quê được đưa đón an toàn, chu đáo

8/10/2021:

https://vnexpress.net/16-tinh-thanh-dong-thuan-mo-duong-bay-4368893.html16 tỉnh, thành đồng thuận mở đường bay

https://www.vietnamplus.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-mo-cua-gan-het-cac-kenh-ban-le/745588.vnpThành phố Hồ Chí Minh mở cửa gần hết các kênh bán lẻ

https://suckhoedoisong.vn/ngay-8-10-them-4806-ca-mac-covid-19-rieng-tp-hcm-co-2215-ca-169211008181231204.htmNgày 8/10: Thêm 4.806 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM có 2.215 ca

9/10/2021:

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-luu-thong-thong-nhat-tren-toan-quoc-khong-duoc-cat-cu-781604.htmlThủ tướng: Lưu thông thống nhất trên toàn quốc, địa phương không cát cứ

https://suckhoedoisong.vn/ngay-9-10-co-4513-ca-mac-covid-19-tai-tp-hcm-va-39-tinh-thanh-pho-giam-261-ca-so-voi-hom-qua-169211009180119826.htmNgày 9/10: Có 4.513 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 39 tỉnh, thành phố, giảm 261 ca so với hôm qua

10/10/2021:

https://vnexpress.net/tp-hcm-du-kien-mo-lai-xe-khach-lien-tinh-tu-thang-11-4369804.htmlTP HCM dự kiến mở lại xe khách liên tỉnh từ tháng 11

https://www.vietnamplus.vn/hinh-anh-chinh-thuc-mo-lai-chuyen-bay-thuong-mai-ha-noitphcm/745893.vnpHình ảnh chính thức mở lại chuyến bay thương mại Hà Nội-TP.HCM

https://suckhoedoisong.vn/ngay-10-10-chi-co-3528-ca-mac-covid-19-nhung-co-den-21398-benh-nhan-khoi-169211010180104264.htmNgày 10/10: Chỉ có 3.528 ca mắc COVID-19, nhưng có đến 21.398 bệnh nhân khỏi

11/10/2021:

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quy-dinh-moi-nguoi-tu-tinh-ngoai-vao-tp-hcm-can-dieu-kien-gi-781980.htmlQuy định mới, người từ tỉnh ngoài vào TP.HCM cần điều kiện gì?

https://vnexpress.net/ha-noi-hai-phong-bo-quy-dinh-hanh-khach-phai-cach-ly-tap-trung-4370317.htmlHà Nội, Hải Phòng bỏ quy định hành khách phải cách ly tập trung

https://suckhoedoisong.vn/ngay-11-10-co-3619-ca-mac-covid-19-tai-44-dia-phuong-rieng-tp-hcm-1527-ca-169211011181935125.htmNgày 11/10: Có 3.619 ca mắc COVID-19 tại 44 địa phương, riêng TP HCM 1.527 ca

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/hanh-khach-kho-di-may-bay-vi-quy-dinh-chong-dich-moi-noi-mot-kieu-782199.htmlHành khách khó đi máy bay vì quy định chống dịch mỗi nơi một kiểu

12/10/2021:

https://vnexpress.net/khoang-1-3-trieu-nguoi-da-roi-thanh-pho-ve-que-4370652.htmlKhoảng 1,3 triệu người đã rời thành phố về quê

https://www.vietnamplus.vn/bo-y-te-viet-nam-nhan-them-100-trieu-lieu-vaccine-cuoi-nam-2021/746223.vnpBộ Y tế: Các địa phương xây dựng kế hoạch tiêm vaccine năm 2022

https://suckhoedoisong.vn/ngay-12-10-chi-co-2949-ca-mac-covid-19-tai-43-dia-phuong-thap-nhat-trong-25-thang-qua-169211012180220603.htmNgày 12/10: Chỉ có 2.949 ca mắc COVID-19 tại 43 địa phương, thấp nhất trong 2,5 tháng qua

13/10/2021:

https://vnexpress.net/viet-nam-nhan-them-gan-2-trieu-lieu-vaccine-pfizer-tu-my-4371227.htmlViệt Nam nhận thêm gần 2 triệu liều vaccine Pfizer từ Mỹ

https://suckhoedoisong.vn/ngay-13-10-co-3461-ca-mac-covid-19-tai-tphcm-ha-noi-va-45-dia-phuong-khac-169211013182437671.htmNgày 13/10: Có 3.461 ca mắc COVID-19 tại TP.HCM, Hà Nội và 45 địa phương khác

https://vnexpress.net/so-f0-tho-may-ca-tu-vong-giam-manh-4371091.htmlSố F0 thở máy, ca tử vong giảm mạnh

14/10/2021:

https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/dau-nam-2022-se-mo-lai-cac-chuyen-bay-quoc-te-thuong-le-782902.htmlĐầu 2022, đồng loạt mở lại đường bay quốc tế thường lệ

https://www.vietnamplus.vn/ha-noi-hang-quan-dong-khach-van-con-nhieu-noi-chua-dam-bao-gian-cach/746704.vnpHà Nội: Hàng quán đông khách, vẫn còn nhiều nơi chưa đảm bảo giãn cách

https://suckhoedoisong.vn/ngay-14-10-co-3092-ca-mac-covid-19-rieng-tp-hcm-909-ca-169211014182809507.htmNgày 14/10: Có 3.092 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM 909 ca

https://suckhoedoisong.vn/bo-y-te-tiem-vaccine-covid-19-cho-tre-em-tu-16-17-tuoi-truoc-va-ha-dan-do-tuoi-169211014163043025.htmBộ Y tế: Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 16 -17 tuổi trước và hạ dần độ tuổi

15/10/2021:

https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/tin-vui-tu-sai-gon-dong-loat-mo-lai-cho-truyen-thong-783202.htmlSài Gòn báo tin vui, đồng loạt mở lại chợ truyền thống

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ha-noi-bo-giay-di-duong-noi-long-thu-tuc-o-nhieu-chot-cua-ngo-783151.htmlHà Nội bỏ giấy đi đường, nới lỏng thủ tục ở nhiều chốt cửa ngõ

https://suckhoedoisong.vn/ngay-15-10-co-3797-ca-mac-covid-19-tai-tp-hcm-soc-trang-va-45-dia-phuong-khac-169211015181921807.htmNgày 15/10: Có 3.797 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 45 địa phương khác

16/10/2021:

https://vnexpress.net/chuyen-gia-tp-hcm-nen-manh-dan-mo-cua-phuc-hoi-kinh-te-4372622.htmlChuyên gia: TP HCM nên mạnh dạn mở cửa, phục hồi kinh tế

https://www.vietnamplus.vn/xay-dung-lo-trinh-phuc-hoi-va-phat-trien-kinh-te-tp-ho-chi-minh/747164.vnpXây dựng lộ trình phục hồi và phát triển kinh tế TP Hồ Chí Minh

https://suckhoedoisong.vn/ngay-16-10-co-3211-ca-mac-covid-19-tai-48-tinh-thanh-pho-giam-578-ca-so-voi-hom-qua-169211016180701583.htmNgày 16/10: Có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, giảm 578 ca so với hôm qua

17/10/2021:

https://vnexpress.net/hang-loat-tinh-thanh-cong-bo-cap-do-thich-ung-an-toan-4372916.htmlHàng loạt tỉnh, thành công bố cấp độ thích ứng an toàn

https://www.vietnamplus.vn/de-xuat-tang-tan-suat-khai-thac-duong-bay-giua-ha-noi-da-nang-tphcm/747296.vnpCục Hàng không đề xuất tăng tần suất 3 đường bay lớn nhất cả nước

https://suckhoedoisong.vn/ngay-17-10-co-3193-ca-mac-covid-19-rieng-tp-hcm-la-1059-ca-so-tu-vong-giam-con-63-ca-169211017175617838.htmNgày 17/10: Có 3.193 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM là 1.059 ca; số tử vong giảm còn 63 ca

Leave a Reply