Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã an nghỉ tại quê hương ông ở xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

VNExpress- Thứ năm, 27/9/2018

 

Đoàn xe tang tiến vào khu lăng mộ trong tiếng nhạc trầm buồn do đội quân nhạc cử hành. Hàng nghìn người gồm họ tộc, lãnh đạo địa phương và tăng ni đứng thành hai hàng.

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Phó thủ tướng Trương Hoà Bình và các lãnh đạo cấp cao có mặt trước khu vực đặt ban thờ.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình phát biểu: “Sau lễ truy điệu trọng thể sáng nay, chúng ta có mặt tại đây để tổ chức lễ an táng đồng chí Chủ tịch Trần Đại Quang tại thôn 13, xã Quang Thiện, nơi đã sinh ra cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của đồng chí”. Thay mặt Ban tổ chức, Phó thủ tướng tuyên bố lễ an táng Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt đầu.

Trong tiếng chuông điểm, đội tiêu binh bắt đầu lấp mộ. Những vòng hoa được mang đến dựng kín quanh mộ ông. Bốn chiến sĩ trong trang phục trắng, bồng súng đứng gác.

Dòng người dành một phút mặc niệm và đi vòng quanh mộ lần cuối tiễn biệt Chủ tịch nước. Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an giơ tay chào người tiền nhiệm.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình, Trưởng Ban tổ chức lễ tang, phát biểu cảm ơn, nhấn mạnh trong những ngày qua, lễ quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhận được tình cảm quý trọng và niềm tiếc thương vô hạn của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo nhà nước, của đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế. “Cầu chúc linh hồn Chủ tịch nước Trần Đại Quang yên nghỉ cõi vĩnh hằng. Xin vĩnh biệt đồng chí”, Phó thủ tướng nói và tuyên bố kết thúc buổi lễ.

Tổ phóng viên -VNExpress

Check Also

Thủ tướng Anh Theresa May từ chức

Bà May tuyên bố từ chức trước Văn phòng Thủ tướng, số 10 phố Downing. …