Chuyện bây giờ mới kể .

Mỗi tuần vào ngày thứ 7 là các bạn ấy lại tới trường The BRIT School để học về các bộ môn nghệ thuật như hát, nhảy, diễn viên và thiết kế thời trang trong nhiều tháng qua.

Với mong muốn làm một cái gì đó “thật đặc biệt “cho chương trình Emily’s Fundraising ngày 09/06/2019 . Chương trình mang nhiều tâm huyết của Emily và gia đình nhằm chia sẻ với những trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn của tổ chức từ thiện Together for short lives.

2 chị em Emily và Anna quyết định sẽ lên ý tưởng về một số mẫu áo dài Việt Nam sau khi lựa chọn vải là những hình ảnh quen thuộc con đò bến sông , hay những họa tiết hoa văn đặc trưng của VN . Tất nhiên 2 chị em không phải là người trực tiếp may vì các em còn quá nhỏ 

Hơn 10 thiết kế được giới thiệu trong chương trình Emily’s Fundraising ; Trên nền nhạc bài hát Heal The World với sự trình diễn của các người mẫu nhí quốc tế đủ màu da sắc tộc trên tay cầm quốc kì mỗi nước đã làm xúc động con tim của tất cả khán giả có mặt tại chương trình . 

Thật bất ngờ cuối chương trình chúng tôi nhận được thông báo : Ngài Ronnie Jacobs CEO của tổ chức từ thiện Cancel Cancer Africa và Liên hoan thời trang trẻ em quốc tế hiện đang có mặt tại chương trình Emily’s Fundraising .Ông ấy thực sự ấn tượng về bộ sưu tập áo dài và muốn đưa áo dài tới chương trình của ông trong thời gian sớm nhất. 
Ngay lúc đó , tất cả hơn 300 khán giả , nhà thiết kế , Models đều hết sức vui mừng cho Emily và Anna cũng như ban tổ chức chúng tôi . Họ dành cho Emily, Anna những cái bắt tay , những nụ hôn những cái ôm thật chặt để chúc mừng thành công của show diễn thiện nguyện Emily’s Fundraising nói chung và bộ sưu tập Love Áo Dài nói riêng .

Chương trình diễn ra trong suốt 4 tiếng với hơn 20 tiết mục biểu diễn và 4 bộ sưu tập thời trang được giới thiệu tới khán giả . 12h đêm mới kết thúc chương trình và chúng tôi phải lập tức chuẩn bị cho Show diễn tiếp theo vào ngày thứ 7 ( 15/6/2019)theo lời mời của ngài Ronnie . Trong khi về tâm lý không hề chuẩn bị cho điều đó , chưa kịp đặt Tên thương hiệu riêng cho 2 bạn Emily và Anna .Một số mẫu thiết kế đã được các phụ huynh và mẫu nhí đề nghị giữ lại vì họ quá yêu thích 

Sau Show diễn do sự quá tải về công việc, sức khỏe của mấy chị em cô trò chúng tôi không được tốt , nên ban đầu theo như trao đổi với bà Anne Wilkinson – Giám đốc phụ trách chuyên môn của Kids Fashion Festival International chúng tôi chỉ gửi đồ diễn cho ban tổ chức .

Nhưng rồi … cả team Ươm Mầm Tài Năng VietKidsUK quyết định sẽ tới Portsmouth vì niềm tự hào trang phục áo dài dân tộc lần đầu tiên tham gia Liên hoan thời trang trẻ em quốc tế tại Anh . Chúng tôi muốn trực tiếp hướng dẫn các bạn Models hiểu và thực hiện đúng ý tưởng của từng trang phục trong bộ sưu tập với các phụ kiện truyền thống VN như : đũa , quạt , nón lá …
Và cả team cũng thống nhất sẽ đưa bộ áo dài hoa sen hình tượng Công chúa Ngọc Châu tới Liên hoan thời trang . 
Đây là bộ quốc phục do Ươm Mầm Tài Năng Hải Phòng lên ý tưởng và Anna đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế năm 2017 tại cuộc thi Hoa hậu Âu Á 2017 , giúp Anna đăng quang ngôi vị Hoa hậu nhí Châu Á.
Ít ai biết rằng Anna chính là hậu duệ đời thứ 19 của vương triều nhà Mạc. Và Công chúa Ngọc Châu con vua Mạc Đăng Dung nổi tiếng xinh đẹp thông minh tài sắc vẹn toàn .

Darcey mẫu nhí người Anh được chọn để thể hiện bộ quốc phục VN hội tụ đầy đủ tố chất xinh đẹp tài năng .Darcey là người mẫu , dancer , diễn viên nổi tiếng bậc nhất tại UK và đã vào vai nữ hoàng Scotland hồi nhỏ , trên truyền hình . Trong hậu trường , khi giao bộ quốc phục cho Darcey và hướng dẫn cách trình diễn với quốc phục VN chúng tôi khá hồi hộp . Dù không phải là người thiết kế bộ quốc phục nhưng là nhân tố để tạo nên bộ quốc phục và đã gắn bó với bộ quốc phục qua nhiều đất nước khác nhau từ Việt Nam tới Georgia rồi England trên nhiều sân khấu . Đây là lần đầu tiên bộ quốc phục được gửi gắm cho 1 thiếu nhi xuất sắc người Anh thể hiện . Và bạn ấy đã trình diễn vô cùng cuốn hút ấn tượng với khán giả , bản thân bạn ấy thốt lên rằng quá yêu thích quốc phục VN !
Chúng tôi muốn nói rằng Quốc phục Việt Nam rất đẹp ! Không chỉ người VN yêu thích trân trọng mà người nước ngoài và bạn bè quốc tế cũng rất tự hào khi được trình diễn và ngưỡng mộ quốc phục VN .Đó là lý do vì sao chúng tôi đưa quốc phục Áo dài hoa sen công chúa Ngọc Châu tới tham gia Liên hoan thời trang trẻ em quốc tế .

Chúng tôi vô cùng vui mừng và hạnh phúc vì sau Show diễn tại Kids Fashion Festiaval International đã được bạn bè quốc tế khen ngợi , chia sẻ hình ảnh liên tục và thêm nhiều lời mời cộng tác cũng như đơn đặt hàng mua áo dài .

Ngay sau đó , 2 Chị em Emily và Anna được vinh dự tham gia buổi lễ đón tiếp Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường và phái đoàn Bộ ngoại giao Việt Nam trong chuyến công tác tại Anh . Thứ trưởng đã tặng quà và khen ngợi sự đóng góp của 2 cô bé Emily và Anna trong việc quảng bá hình ảnh văn hoá , đất nước con người Việt Nam tại Anh và ra thế giới .

TẤT CẢ NHƯ MỘT GIẤC MƠ TUYỆT ĐẸP CỦA 2 CÔ BÉ MỚI 9 VÀ 12 TUỔI 

CÁM ƠN EMILY NGUYỄN Linh Hong
CÁM ƠN EMILY ĐÃ KHỞI XƯỚNG CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN EMILY’S FUNDRAISING 9/6 VỪA QUA VÀ MỞ RA GIẤC MƠ CHO TẤT CẢ MỖI NGƯỜI CHÚNG TA TRONG ĐÓ .

Ông Thứ trưởng Nguyến Quốc Cường và ông Đại sứ Trần Ngọc An rất xúc động và ngạc nhiên tới các cháu, tuy xa quê hương nhưng vẫn học tập tốt, tâm hồn luôn yêu nước và hướng về nguồn cội cho dù cách xa ngàn dặm. Ông đã tặng quà cho các cháu một số sách vở và tài liệu học tiếng Việt rất bổ ích.
Cháu Anna Hoang và Emily đang trình diễn áo dài.
Ông thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tặng cho các cháu bộ sách học tiếng Việt rất giá trị.