Chương trình MÁI ẤM VIỆT 7

Chủ nhật 26-6-2016 Mái Ấm Việt lần thứ 7 được tổ chức tại nhà hàng Miền Tây 3 ở 106-108 Kingsland road, London E2 8DP đã thành công tốt đẹp.

MAv7_Nha hang mien tay 3

Như thường lệ với những món ăn thuần thúy Việt Nam do Hội đặt làm và một số nhà hàng phát tâm ủng hộ, như bánh cuốn, chả nem, xôi đỗ, nộm thịt gà, bánh mỳ, thịt bò sốt vang, bánh đỗ, hoa quả v.v.. đã đem lại cho cuộc hội họp, vui chơi, giao lưu, thêm ấm áp, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Rất nhiều những đề tài được bà con đem ra bàn luận, nhất là về tình hình Anh Quốc vừa thông báo rút chân ra khỏi EU trong tương lai nước Anh sẽ ra sao? Những khó khăn hay thuận lợi về cuộc sống mà chính quyền Anh Quốc sẽ giải quyết tình thế như thế nào, cũng là câu hỏi lớn và băn khoăn của người Anh cũng như người Việt Nam xa xứ .v.v…

Đặc biệt hôm nay có anh Ty Phan, mới đi thăm Trường Sa về, anh giới thiệu đôi nét về vấn đề Trường Sa, Hoàng sa là những vùng biển đảo của Việt Nam, với những hình ảnh sống động mà trong chuyến đi thăm vừa qua đã thu thập được. Thật cảm động với những hình ảnh của các chiến sĩ hải quân ngày đêm canh gác và gìn giữ biển trời của tổ quốc. Nhân dịp này Hội cũng phát động bà con quyên góp từ thiện để giúp đỡ các chiến sĩ Trường Sa.

Trước mắt trong ngày hôm nay đã quyên góp được số tiền 175 bảng Anh:
Hùng Đỗ £10
Hòa Liên £10
Bùi thị Trương £10
Trịnh thị Xuyến £20
Sơn Thành £20
Lục thị Hạnh £10
Peter £5
Bích Hà Chung £20
Chua Chung £10
Hùng Mai £10
Hằng Mẩy Chung £20
Bùi kim Thoa £20
Hiền £10

Ban tổ chức vô cùng cám ơn sự ủng hộ quí báu của mọi người đã tới với chương trình Mái Ấm Việt. Trong các cuộc giao lưu đôi khi có những trục trặc vì sự cố kỹ thuật này khác, rất mong qúi vị và bà con hết sức thông cảm. Chúng tôi cũng xin lỗi và rút kinh nghiệm để các buổi hội họp khác được hoàn thiện hơn.

Thân chúc mọi người an lạc, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công.

Vũ kim Thanh

 

Authored by: Hoi Nguoi Viet

Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh là một tổ chức duy nhất, đại diện cho người Việt Nam đang sống, làm việc tại Anh. Bao gồm các sắc tộc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, đẳng cấp, tôn giáo, nghề nghiệp. VAUK là một tổ chức từ thiện, không vụ lợi, phi chính trị, độc lập và tự quản. Tăng cường tình tương thân, tương ái, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam đang sống tại Anh, tương trợ, động viên và giúp đỡ nhau sớm hội nhập với cuộc sống mới và tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Tăng cường thông tin liên lạc nhằm giúp nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, thông hiểu tình hình thực tế của đất nước, động viên để mọi người góp phần hữu hiệu vào xây dựng đất nước. Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Anh, góp phần làm cho quan hệ văn hóa, kinh tế của hai nước cùng phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *