Monday, December 17, 2018

Chuẩn bị cho Hội Nghị Việt Kiều


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

Chuẩn bị cho Hội Nghị Việt Kiều

 

Hội nghị đầu tiên quy tụ người Việt toàn cầu

TT – Gần 1.000 Việt kiều từ hơn 100 nước sẽ trở lại quê hương dự hội nghị người VN ở nước ngoài lần thứ nhất diễn ra từ ngày 20 đến 24-11.

Hiện nay gần 4 triệu người VN đang lao động và học tập tại 101 nước, vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ủy ban Người VN ở nước ngoài, số lượng trí thức kiều bào về nước làm việc mỗi năm khoảng 200 lượt là còn quá khiêm tốn. Tương tự với đầu tư, tính đến nay mới chỉ có khoảng 3.000 dự án của kiều bào với tổng số vốn gần 2 tỉ USD.

Với nhu cầu tạo ra diễn đàn để trao đổi, thảo luận và lắng nghe trực tiếp ý kiến đóng góp của kiều bào và tìm biện pháp giải quyết các vấn đề bức xúc, hội nghị đầu tiên này có tham vọng đánh giá toàn diện tình hình cộng đồng người VN ở nước ngoài và thảo luận về hiệu quả của một số chủ trương, chính sách lớn của VN với cộng đồng Việt kiều. Chủ đề của hội nghị vì thế sẽ là “Vì một cộng đồng đoàn kết vững mạnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước”.

Trong số các đại biểu về dự hội nghị, đại biểu cao tuổi nhất là 90 tuổi, Việt kiều đến từ Pháp, sinh năm 1919 và trẻ tuổi nhất từ Đức (1985). Đoàn đông nhất về từ Mỹ (100 người), Thái Lan (90 người), Pháp (85 người), Đức (70 người). Đoàn ít nhất từ Qatar, Indonesia, Brunei, Cuba, Mexico, Nam Phi, Ai Cập (mỗi đoàn một người).

HƯƠNG GIANG

Check Also

AFF Cup 2018: Việt Nam hòa Malaysia dù dẫn trước hai bàn

VNExpress- Thứ ba, 11/12/2018, 16:30 (GMT+7) Thầy trò HLV Park Hang-seo hòa 2-2 trong trận chung …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *