Chuẩn bị cho Hội Nghị Việt Kiều

Chuẩn bị cho Hội Nghị Việt Kiều

Chuẩn bị cho Hội Nghị Việt Kiều

 

Hội nghị đầu tiên quy tụ người Việt toàn cầu

TT – Gần 1.000 Việt kiều từ hơn 100 nước sẽ trở lại quê hương dự hội nghị người VN ở nước ngoài lần thứ nhất diễn ra từ ngày 20 đến 24-11.

Hiện nay gần 4 triệu người VN đang lao động và học tập tại 101 nước, vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ủy ban Người VN ở nước ngoài, số lượng trí thức kiều bào về nước làm việc mỗi năm khoảng 200 lượt là còn quá khiêm tốn. Tương tự với đầu tư, tính đến nay mới chỉ có khoảng 3.000 dự án của kiều bào với tổng số vốn gần 2 tỉ USD.

Với nhu cầu tạo ra diễn đàn để trao đổi, thảo luận và lắng nghe trực tiếp ý kiến đóng góp của kiều bào và tìm biện pháp giải quyết các vấn đề bức xúc, hội nghị đầu tiên này có tham vọng đánh giá toàn diện tình hình cộng đồng người VN ở nước ngoài và thảo luận về hiệu quả của một số chủ trương, chính sách lớn của VN với cộng đồng Việt kiều. Chủ đề của hội nghị vì thế sẽ là “Vì một cộng đồng đoàn kết vững mạnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước”.

Trong số các đại biểu về dự hội nghị, đại biểu cao tuổi nhất là 90 tuổi, Việt kiều đến từ Pháp, sinh năm 1919 và trẻ tuổi nhất từ Đức (1985). Đoàn đông nhất về từ Mỹ (100 người), Thái Lan (90 người), Pháp (85 người), Đức (70 người). Đoàn ít nhất từ Qatar, Indonesia, Brunei, Cuba, Mexico, Nam Phi, Ai Cập (mỗi đoàn một người).

HƯƠNG GIANG

Authored by: Hoi Nguoi Viet

Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh là một tổ chức duy nhất, đại diện cho người Việt Nam đang sống, làm việc tại Anh. Bao gồm các sắc tộc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, đẳng cấp, tôn giáo, nghề nghiệp. VAUK là một tổ chức từ thiện, không vụ lợi, phi chính trị, độc lập và tự quản. Tăng cường tình tương thân, tương ái, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam đang sống tại Anh, tương trợ, động viên và giúp đỡ nhau sớm hội nhập với cuộc sống mới và tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Tăng cường thông tin liên lạc nhằm giúp nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, thông hiểu tình hình thực tế của đất nước, động viên để mọi người góp phần hữu hiệu vào xây dựng đất nước. Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Anh, góp phần làm cho quan hệ văn hóa, kinh tế của hai nước cùng phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *