Phỏng vấn Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh nhân dịp Tết đến Xuân về năm 2019

Hôm nay ngày 19-1-2019 Chị Phạm Diễm Quỳnh  trưởng ban Truyền hình thông tấn xã Việt Nam và phóng  viên  quay phim Tuấn  Anh  đã phỏng vấn ông chủ tịch Hội là  Vương Mạnh Hùng và một số  ủy viên ban chấp hành Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh , về  hoạt động của Hội và cảm tưởng của mọi người ra sao khi Tết Đến Xuân về trên quê hương  Việt Nam thân yêu .

Ông Vương Mạnh Hùng cũng bày tỏ sự xúc động  mỗi khi dịp Tết được trở về thăm quê hương và mái ấm gia đình , bạn hữu thân thương . Ông cũng đã nhiều lần về thăm quê hương , nhưng cũng không nén nổi cảm xúc vui mừng hạnh phúc ,mỗi khi Tết đến Xuân về với những niềm vui tái ngộ .

Ông Lê Đại Vinh cũng hào hứng kể về  chuyện  đại diện cho Hôi đi thăm Trường Sa đầy kỷ niệm dạt dào , khó quên và tinh thần rất cao của  các anh  em chiến sĩ ngoài  hải đảo, ngày đêm vượt mọi gian lao ,trông giữ biển trời cho tổ quốc . Nói  chung  năm nào Hội cũng cử người  về du hành trong các chuyến ra hải đảo Trường sa , với tinh thần đóng góp  ít nhiều tài chính ủng hộ các chiến sĩ, cùng đoàn thể các nơi trên thế giới ngày đêm hướng về Tổ quốc thân yêu .

Chj Ngọc Thúy  là thư ký  và MC  mới  của  Hội cũng phát biểu cảm tưởng của mình, với sự nhiệt huyết xây dựng và giảng dậy các cháu trưởng tiểu học để duy trì nền văn hóa Việt Nam ở hải ngoại không bị mai một.

Hiện tại Hội cũng còn rất nhiều khó khăn về tài chính ,nhưng  cũng sẽ duy trì và phát huy truyền thống của Hội, cố gắng làm sao ngày một phát triển hơn nữa để phục vụ bà con cộng đồng được nhiều hiệu  quả hơn . Gần đến ngày đầu năm mới , một số ủy viên  đi du lịch xa , hoặc bận công việc gia đình  và công sở  nên vắng mặt . Chị Anh Đào  là thư ký hội ,đến rất sớm với những bình hoa , bức tranh trang trí với những hình ảnh Hoa Đào trong mùa Xuân về , sau đó chị phải đi về ngay vì công việc bận không ở lại tham dự được . Tuy không được đầy đủ các ủy viên nhưng  cuộc phỏng vấn  diễn ra thật hào hứng ,sôi nổi và xúc động .

Tiếp sau đó ông Vương Mạnh Hùng mời mọi người ra quán ăn Việt Nam Viet Rest  dùng bữa cơm trưa thân mật . Tại đây mọi người lại được giao lưu với ông chủ nhà hàng Long Vĩ  Văn , có  dịp đàn hát cho nhau nghe những bản tình ca quê hương  ,ngọt ngào tha thiết . đã để lại trong lòng nhau một ấn tượng  sâu sắc , thật thú vị và hơi ấm của mùa Xuân đang lan tỏa trong hồn người, nơi  được mệnh danh là Luân Đôn thành phố của xứ sở sương mù .

Vũ kim Thanh

London 19-1-2019

 

Toàn ban chấp hành tham dự cuộc phỏng vấn ngày hôm nay .

Chị Phạm Diễm Quỳnh trưởng ban thông tấn xã và anh Tuấn Anh đang quay phim và phỏng vấn ông Vương Mạnh Hùng , chủ tịch Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh .

Giới thiệu cho nhau những hình ảnh và sự kiện sau chuyến đi về từ Trường Sa .

Ông Vương Mạnh Hùng chủ tịch Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh đang trả lời phỏng vấn.

Chị Phạm Diễm Quỳnh đang phỏng vấn anh Lê Đại Vinh , người mới đi tham quan hải đảo Trường Sa về.

Chị Phạm Diễm Quỳnh đang phỏng vấn chị Ngọc Thúy là thư ký và MC mới của Hội .

Chị Phạm Diễm Quỳnh đang phỏng vấn chị Ngọc Thúy là thư ký và MC mới của Hội .

 
 Anh Thái Trần ủy viên ban chấp hành, trong ban truyền thông của Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh và cô Ngọc Thúy thư ký, MC của Hội.

Đàn và hát cho nhau nghe những bản tình ca quê hương tại của hàng Viet Rest với ông chủ nhà hàng Long Vĩ Văn .

Những tiếng đàn ngọt ngào đầm ấm như kéo gọi mùa xuân về trên xứ sương mù. Những tiếng đàn ngọt ngào đầm ấm như kéo gọi mùa xuân về trên xứ sương mù. 

Check Also

Brexit: Bà May đồng ý lên thời biểu chọn tân thủ tướng Anh

    BBC-TiengViet-17/5/2019 Bà Theresa May hứa hẹn sẽ lên thời biểu cho việc bầu …