Tuesday, December 11, 2018

CẢNH BÁO CỘNG ĐỒNG .


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

   CẢNH BÁO CỘNG ĐỒNG .

 

Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh là một tổ chức duy nhất đại diện cho người Việt Nam đang sống , làm việc và học tập tại Anh .

Là hội có đăng ký tư cách pháp nhân để hoạt động và được chính quyền nước sở tại thừa nhận . Hàng năm đều có báo cáo hoạt động , chi tiêu của hội thông qua accountan với company House suốt từ năm 2010 đến nay .

Hội là một tổ chức từ thiện , không vụ lợi , độc lập và tự quản .

Hoạt động của hội nhằm tăng cường tình tương thân , tương ái , đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau , cùng tương trợ , động viên , giúp nhau sớm hội nhập , tôn trọng luật pháp nước sở tại . Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Anh

Đó là truyền thống của hội kế thừa những gì mà thế hệ đi trước đã để lại suốt từ năm 1950 và với chúng ta có trách nhiệm giữ gìn và phát triển . Nghiêm cấm mọi cá nhân hoặc tổ chức được lợi dụng với bất kỳ hình thức nào như bớt hoặc thêm từ ( hội người Việt tại Anh , hội người Việt Nam tại Anh …) đều là lừa đảo , dối trá ( vì không có tư cách pháp nhân để hoạt động ) .

Cũng tương tự như vậy . Mái ấm Việt là tên gọi được tập thể của BCH hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh với các cá nhân như anh Huỳnh Long , anh Phong , chị Mỹ Lệ …thống nhất đặt tên . Mái Ấm Việt là một sân chơi cho cộng đồng người Việt tại London và các vùng phụ cận đến để giao lưu , hàn huyên , tâm sự , cùng thưởng thức ẩm thực quê nhà , cùng nhau ca hát , nhẩy múa , thi đấu cờ tướng và giao lưu văn hóa với các nghệ sĩ từ Việt Nam sang . Mái Ấm Việt sẽ được tổ chức mỗi năm 3 lần , cho đến nay đã tổ chức được Mái Ấm Việt 7 và dự kiến đầu tháng 6 / 2017 sẽ tổ chức Mái Ấm Việt  8 .

Mái Ấm Việt không bao giờ kêu gọi quyên góp trên truyền thông đại chúng , mà chỉ là đóng góp mỗi khi được tổ chức và có người đến tham dự .

Tại London và cả Vương quốc Anh chỉ có Mái Ấm Việt  do hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh được phép tổ chức hợp pháp danh chính ngôn thuận .

Cũng tại London có một nhóm ngưòi lấy tên  “Mái Ấm Việt Nam” mới xuất hiện cuối năm 2016 trên facebook , nhưng không rõ mục đích hoạt động , không được công khai . Mong bà con nâng cao cảnh giác , tìm hiểu rõ ràng trước khi hành động .

Nếu có chủ trương quyên góp cho thiên tai , lũ lụt ở trong hoặc ngoài nước thì đều có thông báo trước trên mạng , trên truyền thông đại chúng và tổ chức đoàn , nhóm đi vận động hoặc cho tài khoản của tổ chức hội để các nhà hảo tâm đóng góp .

Nhân đây cũng khuyến cáo bà con không nên gửi tiền vào tài khoản cá nhân cho bất kỳ ai và tổ chức nào không rõ ràng .

Cũng yêu cầu các tổ chức trong và ngoài nước cần nghiên cứu cụ thể trước khi tiếp xúc và giao lưu , tránh sự nhầm lẫn , lợi dụng và gây tác hại cho tổ chức chân chính .

                                                                                                Chuân Và Chung

Check Also

Hình ảnh tư vấn miễn phí tại New Saigon,London 22-10-2018.

Tối 22-10-2018 tại nhà hàng New Saigon số 720 Old Kent Road, London SE 15 …