Buổi gặp mặt giữa VAUK với liên hiệp hữu nghị Hà Nội tại London.

Buổi gặp mặt giữa VAUK với liên hiệp hữu nghị Hà Nội tại London.

Buổi gặp mặt giữa VAUK (The Vietnamese Association in the U.K ) ,với tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội .
Chiều ngày 21-08-2014 tại London đã diễn ra một  cuộc tọa đàm giữa đại diện hội người VN tại Anh- VAUK với liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội do ông Đào Văn Bình,thường vụ thành ủy Hà nội làm trưởng đoàn.

Ông Vũ Quang Minh đại sứ Việt Nam tại Anh và bắc Ailen cũng có măt cùng tham dự.

Ông Lương Sơn Thành Chủ tịch Hội người VN tại Anh đã giới thiệu ngắn gọn các công việc  của Hội đã làm trong thời gian qua: kế thừa, duy trì và phát triển các hoạt động của Hội, giữ gìn truyền thống văn hóa Việt nam, hướng về quê hương,  vận động bà con trong cộng đồng hưởng ứng các phong trào  do các tổ chức trong nước kêu gọi để giúp đỡ các nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ trái tim cho em, giúp đỡ người nghèo, bà con bị bão lụt thiên tai tại VN.

Ông Đào Văn Bình đã giới thiệu mục đích chuyến công tác của đoàn tại Anh và bày tỏ mong muốn  có sự hợp tác chặt chẽ với hội người VN tại Anh và những người gốc Hà nội trong cộng đồng người VN tại Anh.

Về ý tưởng có một hội đồng hương Hànội trong cộng đồng người VN tại Anh đã làm cho các ủy viên BCH Hội cảm thấy băn khoăn  về tính cục bộ địa phương, tuy nhiên một câu lạc bộ quy tụ những người “yêu Hà nội” có vẻ khả thi hơn.

Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, cởi mở và chân tình.

Sau buổi tọa đàm, Hội người VN tại Anh đã cùng với đoàn có  một bữa cơm thân mật tại nhà hàng Miền Tây.

 

Ông Vũ quang Minh đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland ,đã chủ trì buổi gặp mặt giữa đại diện hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh, với đoàn liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội ,do ông Đào văn Bình thường vụ thành ủy , chủ tịch ủy ban Mặt trận tổ quốc , Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn , cùng với các thành viên trong đoàn sang thăm và làm việc tại London , nhằm giao lưu giữa Hội người Việt tại Anh với liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội .
Ông Đào văn Bình chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội ,chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội , thân mật giới thiệu về đường lối và phương hướng liên kết với các hội đoàn Việt kiều của các nước .
ông Đào văn Bình ,thường vụ thành ùy ,chủ tịch ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội ,chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội. Trao tặng những món quà quê hương cho hội VAUK ,ông chủ tịch Lương sơn Thành đón nhận.
Các các bộ trong đoàn thắp hương Bác Hồ ở đại sứ quán Việt Nam tại London.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với ông đại sứ Vũ Quang Minh ,cùng các ủy viên trong ban chấp hành của hội VAUK  ,trước cửa đại sứ quán Việt Nam tại London .]
Bà Mỹ Lệ ,chủ nhà hàng Miền Tây số 1 mời đoàn và Hội VAUK tới dự bữa cơm thân mật với nhà hàng .Chúc cho sự hợp tác tha91m thiết và ngày càng phát triển.
Authored by: Hoi Nguoi Viet

Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh là một tổ chức duy nhất, đại diện cho người Việt Nam đang sống, làm việc tại Anh. Bao gồm các sắc tộc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, đẳng cấp, tôn giáo, nghề nghiệp. VAUK là một tổ chức từ thiện, không vụ lợi, phi chính trị, độc lập và tự quản. Tăng cường tình tương thân, tương ái, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam đang sống tại Anh, tương trợ, động viên và giúp đỡ nhau sớm hội nhập với cuộc sống mới và tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Tăng cường thông tin liên lạc nhằm giúp nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, thông hiểu tình hình thực tế của đất nước, động viên để mọi người góp phần hữu hiệu vào xây dựng đất nước. Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Anh, góp phần làm cho quan hệ văn hóa, kinh tế của hai nước cùng phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *