Friday, February 22, 2019

British Airways kêu gọi cải tiến thủ tục kiểm tra hộ chiếu tại sân bay Heathrow

Giám đốc điều hành Hãng hàng không British Airways, Alex Cruz cho rằng Chính phủ Anh cần cải tiến thủ tục kiểm tra hộ chiếu để giải quyết hàng dài những hành khách chờ đợi tại Sân bay quốc tế Heathrow ở thủ đô London.

Giám đốc điều hành Hãng hàng không British Airways, Alex Cruz cho rằng Anh cần cải tiến thủ tục kiểm tra hộ chiếu tại Sân bay quốc tế Heathrow ở thủ đô London. Khi những người từ nước ngoài Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) đã quen với việc phải xếp hàng suốt 2 giờ tại sân bay nhộn nhịp nhất của châu Âu này để đến nước Anh.

Mặc dù mục tiêu về thời gian chờ đợi dành cho các công dân EEA được đặt ra là 25 phút, và 45 phút cho các công dân ngoài khối này, tuy nhiên hiện nay các hành khách phải đợi ít nhất 1 giờ để được nhân viên kiểm tra hộ chiếu.

Ông Cruz cho rằng thực trạng trên tại sân bay Heathrow tồi tệ hơn so với các sân bay lớn khác trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh điều này là không thể chấp nhận được trong khi nước Anh nỗ lực kết nối với các nước bên ngoài EU.

Ông kêu gọi Bộ trưởng Nội vụ Anh Sajid Javid nhanh chóng áp dụng biện pháp cần thiết giải quyết vấn đề nan giải trên.

Giám đốc British Airways nêu ý kiến này sau khi có thông tin cho rằng Anh đang xem xét lập một lối dành riêng cho những người mang hộ chiếu Anh tại các sân bay ở nước này sau khi chính thức rời EU ngày 29/3/2019.

Chỉ còn chưa đầy 8 tháng nữa là Anh rời khỏi EU, tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thống nhất quan điểm về một thỏa thuận  và London đang thúc đẩy kế hoạch chuẩn bị cho khả năng rời khối mà không có bất cứ thỏa thuận chính thức nào.

Nguồn: www.vietpage.co.uk

Check Also

Hạ viện Anh bác nhiều đề xuất sửa đổi kế hoạch Brexit

Cuộc bỏ phiếu diễn ra tại Nghị viện Anh tối ngày 29/01/2019.   BBC Tieng …