Saturday, August 15, 2020

Bộ Nội vụ Anh công bố loại visa khởi nghiệp mới

Mới đây, bộ Nội vụ Anh vừa công bố những người muốn bắt đầu mở một doanh nghiệp kinh doanh tại Vương quốc Anh có thể nộp đơn xin “thị thực khởi nghiệp” mới.

Lộ trình thị thực mới, được công bố trong tuần lễ công nghệ London, sẽ mở rộng phạm vi nộp đơn cho các doanh nhân tài năng và làm quy trình thị thực nhanh hơn và trơn tru hơn cho các nhà khởi nghiệp đến Vương quốc Anh. Lộ trình mới này sẽ thay thế một lộ trình thị thực dành riêng cho sinh viên tốt nghiệp, mở rộng hơn cho nhóm những người khởi nghiệp kinh doanh tại Anh.

Thị thực khởi nghiệp sẽ yêu cầu những nhà kinh doanh phải có được những giấy tờ chứng thực từ một trường đại học hoặc nhà tài trợ kinh doanh tiềm năng.

Những thay đổi được công bố ngày hôm nay sẽ đảm bảo Vương quốc Anh vẫn sẽ là một điểm đến hàng đầu thế giới cho những tài năng quốc tế, bởi các doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân nước ngoài luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Anh.

Được biệt, lộ trình thị thực khởi nghiệp mới này được thiết kế theo lời khuyên từ Ủy ban tư vấn di cư và các phản hồi từ những doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và các khu vực liên quan khác.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Sajid Javid, cho biết:

“Vương quốc Anh có thể tự hào rằng chúng ta là một quốc gia hàng đầu khi nói đến công nghệ và đổi mới, nhưng chúng tôi muốn làm nhiều hơn nữa để thu hút các doanh nghiệp đến Vương quốc Anh và hệ thống di cư của chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong đó.”

“Đó là lý do tại sao tôi vui mừng thông báo một lộ trình thị thực mới cho những người muốn bắt đầu một doanh nghiệp ở Anh. Điều này sẽ giúp đảm bảo chúng ta tiếp tục thu hút những tài năng toàn cầu tốt nhất và duy trì vị thế của Vương quốc Anh như một điểm đến hàng đầu thế giới về đổi mới và doanh nhân.”

Sáng kiến ​​này được xây dựng dựa trên các cải cách gần đây khác đối với hệ thống visa – bao gồm tăng gấp đôi số lượng thị thực có sẵn trên lộ trình Exceptional Talent lên đến 2,000 mỗi năm – và thể hiện cam kết của chính phủ để biến Vương quốc Anh trở thành một quốc gia năng động, cởi mở và toàn cầu.

Lộ trình mở rộng sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2019, các thông tin chi tiết sẽ được công bố trong thời gian tới.

Nguồn: www.vietpage.co.uk