Thursday, December 13, 2018

Biểu tình chống Trung Quốc ngày 8/6/2014 tại London


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

Trong vòng 20 ngày của nửa cuối tháng 5 và đầu tháng 6 /2014 với khí thế sục sôi của người Việt tại hải ngoại phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan HD 981 trong thềm lục địa và vùng lãnh hải của Việt Nam.

Không chỉ có vậy , mà chúng còn ngang nhiên khiêu khích tấn công bằng súng phun nước cực mạnh vào các thuyền cảnh sát biển và các thuyền hải ngư đang làm nhiện vụ trên vùng biển của tổ quốc , chúng nhiều lần đâm thẳng vào tầu thuyền của cảnh sát biển và tầu kiểm ngư của chúng ta gây hư hỏng và gây thương vong cho những người đang thi hành công vụ trên mặt biển ngay trong hải phận của mình , không những thế , chúng còn đâm chìm một tầu đánh cá của ngư dân Đà Nẵng có số hiệu Đna 90152 với 10 thuyền viên bị thương tích mà chúng không hề cứu vớt cách giàn khoan cách giàn khoan của chúng những 17 hải lý mà đầu tháng 5 /2014 chúng rêu rao là chúng bảo vệ giàn khoan của chúng trong vòng 10 hải lý . Như vậy chúng từng bước leo thang , từ xua đuổi tầu của ta , bắn súng nước , nay thì chúng ngang nhiên đâm trực diện làm hư hỏng 24 tầu thực thi pháp luật của Việt Nam , bị thương nhiều cán bộ đang thi hành công vụ , đâm chìm thuyền đánh cá của ngư dân Đà Nẵng , mà không cứu vớt người bị nạn .

Để bào vệ giàn khoan HD 981 trong lãnh hải của Việt Nam chúng đã dùng tới hơn 100 tàu các loại ( trong đó có nhiều tầu quân sự có trang bị vũ khí , có cả máy bay chiến đấu cánh bằng bay lượn thấp trên các tầu cảnh sát biển , tầu hải giám của chúng ta đang thực thi công vụ , nhằm uy hiếp, lấn át các tầu nhỏ của Việt Nam .Nhưng các anh quyết không sợ , vì bên cạnh các anh đã có hơn 86 triệu người dân trong nước , với hơn 5 triệu kiều bào tại hải ngoại luôn sát cánh cùng các anh , cùng với lương tri của loài người không thể đếm được đang lên tiếng phản đối Trung Quốc xâm lược và ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa này .

Nhân dịp này BCH hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh kêu gọi toàn thể hội viên của hội tham gia cuộc biểu tình lần thứ hai này vào trưa ngày 8/ 6 / 2014 từ 12pm tới 4pm cùng với hội sinh viên và người Việt yêu nước đang sống tại London . Hãy vận động bà con người Việt cùng tham gia đông đảo , mỗi người một việc dù nhỏ nhất như hưởng ứng phản đối Trung Quốc , phát khẩu hiệu ủng hộ cuộc đấu tranh , cầm cờ tổ quốc và biểu ngữ chông Trung Quốc , đòi hòa bình cho Việt Nam phát cho người dân đi qua đó hiểu rõ nguyện vọng của người người dân Việt Nam là yêu hòa bình và không muốn chiến tranh  .Đó biểu thị lòng yêu nước của mình khi tổ quốc lâm nguy .Hãy tham gia , tham gia nhiệt tình , không phân biệt già , trẻ , gái , trai , chính kiến và sắc tộc . Hãy đấu tranh cho lẽ phải . cho hòa bình trên khắp hành tinh này .

Chuân Và Chung

Check Also

Hình ảnh tư vấn miễn phí tại New Saigon,London 22-10-2018.

Tối 22-10-2018 tại nhà hàng New Saigon số 720 Old Kent Road, London SE 15 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *