Trong cuộc trò chuyện ngắn với chúng tôi, mẹ bé Anna tâm sự: “Trước khi đăng ký cho Anna dự thi, tôi có hỏi, con có muốn đại diện Việt Nam tranh tài với thế giới không? Con nói rằng: Con có! Vì con yêu Việt Nam, bố mẹ con là người Việt Nam, con có nhiều người thân ở bên Việt Nam. Con muốn đại diện cho Việt Nam và mang chiến thắng về cho Việt Nam”.

Bé Anna Hoàng Oanh sinh ngày 09/11/2009 tại London, Anh. Bố mẹ của bé đều là người Hải Phòng, Việt Nam.

Sở hữu gương mặt thiên thần, đôi mắt to tròn cùng khả năng khiêu vũ, múa bale siêu đỉnh, bé Anna Hoàng đã trở thành một trong 2 đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ nhí Á – Âu 2017, diễn ra từ ngày 1 – 15.11 tại thành phố Tbilisi, Georgia.

Ngay lúc 2 tuổi, bé Anna đã thể hiện niềm yêu thích với các bộ môn nghệ thuật. Bé thích tạo dáng cho mẹ chụp ảnh, xem các video clip của các ca sĩ nổi tiếng và nhảy hát theo họ. Đặc biệt bé rất thích đi giày cao gót và tạo dáng mặt lạnh như các model chuyên nghiệp mà bé được xem trên ti vi.

Nhận thấy bé có tài năng thiên phú ấy, mẹ của bé là chị Hải Hà đã tạo điều kiện cho bé học tại nhiều lớp học đào tạo nghệ thuật và đăng ký cho bé tham gia các hoạt động và các cuộc thi nghệ thuật nhí.

Dù chỉ mới học lớp 3 nhưng bé Anna Hoàng đã rất năng động, bé thường xuyên tham gia các chương trình thời trang, đóng kịch và làm MC tại trường học cũng như các hoạt động văn hóa do Đại sứ quán và Hội người Việt tại UK tổ chức.

Tin bé Anna được chính thức trở thành 1 trong 2 đại diện của Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ nhí Á – Âu 2017 đã mang lại một niềm hạnh phúc cho gia đình bé, đặc biệt là người mẹ – người luôn đồng hành trên từng bước chân của bé.

Trong cuộc trò chuyện ngắn với chúng tôi, mẹ bé Anna tâm sự:

“Trước khi đăng ký cho Anna dự thi, tôi có hỏi, con có muốn đại diện Việt Nam tranh tài với thế giới không? Con nói rằng: Con có! Vì con yêu Việt Nam, bố mẹ con là người Việt Nam, con có nhiều người thân ở bên Việt Nam. Con muốn đại diện cho Việt Nam và mang chiến thắng về cho Việt Nam”.

Khi nghe những lời nói từ trong tim đó của con gái, chị Hải Hà càng có thêm động lực và niềm tin rằng con gái sẽ thành công.

Chị Hải Hà cho biết, để chuẩn bị cho cuộc thi chọn gương mặt đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ nhí Á – Âu , từ hơn 1 tháng trước bé Anna đã phải vừa phải đảm bảo việc học ở trường, vừa phải xem rất nhiều băng đĩa về cuộc thi và những tiêu chí riêng.

Ngoài ra bé phải học, đọc và tìm hiểu về văn hoá Việt Nam, về quốc phục Việt , tinh hoa và tinh thần Việt, để làm sao truyền tải được đầy đủ và ý nghĩa nhất về văn hoá, đất nước, con người Việt Nam trước bạn bè Quốc Tế.

Trong quá trình này bé Anna thường được cô Nguyễn Thị Thuý Hằng – Giám đốc trung tâm Ươm mầm tài năng Hải Phòng và Thầy Đặng Tiến Thuận – Huấn luyện viên quốc gia hướng dẫn online qua Facebook, video clip, FaceTime cho con hàng tháng trước .

Khi nhận được tin bé Anna lọt top thí sinh tham dự Hoa hậu Hoàn vũ nhí Á – Âu 2017, bé Anna cùng mẹ đã bay về Việt Nam tập luyện trực tiếp với huấn luyện viên Đặng Tiến Thuận và  cô giáo Ngọc Hà gần một tuần nay.

Anna và thầy cô đều rất nỗ lực và kiên trì tập luyện không ngừng nghỉ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi sắp tới.

Không những có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, bé Anna còn là cô học trò giỏi giang. Bé học giỏi đồng đều tất cả các môn học. Trong những năm qua, thành tích của bé Anna luôn đạt loại giỏi.

Cũng chính vì thế mà nhà trường đã tạo điều kiện cho bé được phép nghỉ học để tập trung ôn luyện cho cuộc thi sắp tới.

Bé Anna Hoàng Oanh là con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em gái

Nói về việc định hướng cho bé trong tương lai, chị Hải Hà tâm sự: “Vì trước đây khi còn ở Việt Nam, tôi hoạt động trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật nên tôi rất vui và sẽ cổ vũ con hết mình nếu con quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật . Nhưng tất cả sẽ do con quyết định. Vì trong gia đình, tôi luôn hỏi các con muốn gì, làm gì và thường để các con tự đưa ra ý kiến của riêng mình”.

Còn bố Anna tuy không đam mê nghệ thuật nhưng luôn động viên vợ con và là chỗ dựa vững chắc cho bé Anna được thỏa sức với đam mê và ước mơ của mình.

Ảnh: NVCC

Thúy Hà / Tin nhanh online /
Nguồn : http://tinnhanhonline.vn/bat-mi-ve-anna-hoang-oanh-co-be-dang-yeu-goc-hai-phong-dai-dien-viet-nam-du-hoa-hau-hoan-vu-nhi-a-au-1474003