Wednesday, March 20, 2019

Bão lửa trong lòng người và rừng cờ Việt Nam tại London.

Ngày 18-5-2014 như một cơn bão lửa trong lòng người và rừng cờ Việt Nam đã làm rung chuyển thành phố Luân đôn mà từ xưa tới nay chưa từng có . Từ mọi nơi trên các tuyến đường , những người Việt Nam  mặc áo đỏ với ngôi sao vàng trên ngực áo , biểu hiện cho lá cờ tổ quốc , tiến về tụ hợp trước cửa Đại sứ quán Trung quốc ở 49-51 Portland Place ,London W1B 1JL. Để mít tinh , biểu tình chống nhà cầm quyền Trung  Quốc. Đã ngang ngược đem giàn khoan Hải Dương 981 cùng với hơn trăm tầu thuyền quân sự  các loại ,vào xâm chiếm vùng thềm lục địa , hung bạo trấn áp các tầu thuyền của cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam.Rất nhiều nước trên thế giới ,Việt kiều và những người yêu chuộng hòa bình và công lý đã tổ chức mít tinh phản đối Trung quốc vi phạm luật pháp quốc tế , phải chấm dứt hành động xâm lược , rút hết tầu thuyền và giàn khoan ra khỏi hải phận của Việt Nam ngay lập tức.

Bà con Việt kiều ở các nơi ngày đêm theo dõi tình hình biển Đông và thời sự ở quê nhà. Ai ai cũng sục sôi căm phẫn trước hành động ngang ngược ,vô nhân đạo này của Trung quốc. Tôi vô cùng xúc động khi nhìn thấy bà con Việt Nam từ  già tới trẻ  phẫn nộ hết vang khẩu hiệu : “Đả đảo Trung quốc xâm lược Việt Nam ,Đả đảo ….đả đảo…đả đảo… Trường sa Hoàng sa là của Việt Nam.”Việt nam…Việt Nam…Việt Nam…Việt Nam…. Đả đảo Trung quốc cút về nước.”….Đả đảo ..Đả đảo…Đả đảo…. “Việt Nam muôn năm…”  “Hồ Chí Minh  muôn năm”.Muôn năm…Muôn năm…Muôn năm…. Những tiếng thét ầm ầm như trời rung đất lở , hòa với tiếng trống khua lên vang dội ,qua máy tăng âm khuyếch  đại  càng làm cho không gian như ngàn ngàn cơn sóng biển tuôn trào , đập tan đập nát cái  tòa đại sứ Trung quốc kia đi.

Những bản nhạc “ Nối vòng tay lớn” ,” Tiến quân ca “, “Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng “v.v…Liên tiếp được truyền đi hòa quyện vào những lời hô khẩu hiệu thật hùng dũng ,tự hào. Sức mạnh dân tộc được nối kết trong những trái tim yêu thương quê hương đất nước , mỗi khi bị bạo tàn xâm lược .

Ban tổ chức biểu tình đã chuẩn bị  vô cùng chu đáo. Từ nước uống , kẹo bánh phục vụ người biểu tình. Biểu ngữ và cờ sao được in ấn rất nhiều , càng làm cho khí thế  thêm hào hùng , mãnh liệt.

Người Việt Nam ở các nơi xa xôi kéo về ủng hộ , nhìn nhau với ánh mắt thân hơn  , đoàn kết hơn. Dường như tất cả đều là anh chị em một nhà vậy.

Trong dòng người đông đúc này chúng ta cũng thấy có một số người ngoại quốc ,cũng mặc áo và dán ngôi sao vàng  năm cánh lên áo biểu hiện lá cờ tổ quốc Việt Nam để ủng hộ. Những đoàn xe đi ngang qua khu phố này cũng không khỏi ngạc nhiên và nể phục một tinh thần yêu nước , một sức mạnh vô biên của nhân dân Việt Nam tuy bé nhỏ như vô cùng anh dũng , hào hùng.

Trung quốc xâm phạm vào vùng trời , vùng biển và hải đảo của Việt Nam chẳng khác chi đã cầm mồi lửa thả vào một biển dầu bùng cháy. Người Việt Nam muôn phương rất biết yêu và tôn trọng hòa bình , tự do , hạnh phúc. Nhưng khi bị xâm lăng và bạo lực đàn áp ,ngang  ngược. Biển lửa đó sẽ bùng lên thiêu sạch quân thù.

Hòa đồng với hào khí ngút trời là tinh thần quyên góp ,của ít lòng nhiều của bà con , khi thùng tiền kêu gọi đóng góp cho các chiến sĩ biển đảo và quê hương  được kêu gọi. Rất nhiều người đã tự nguyện rút tiền trong túi ra ủng hộ , họ không cần ghi tên , cũng không giới thiệu danh tính. Chỉ cần biết ủng hộ Việt Nam , ủng hộ các chiến sĩ ngày đêm anh dũng bảo vệ quê hương đất nước. Người Việt Nam là vậy , họ biết chia ngọt sẻ bùi , biết chung lưng đấu cật mỗi một khi đứng trước hiểm họa có giặc ngoại xâm. Ban tổ chức công bố trong cuộc biểu tình này đã nhận được sự đóng góp của mọi người được khoảng 5400 bảng Anh, hiện còn có một số nơi ủng hộ tiếp , sẽ ghi nhận  theo thời gian , sau đó tiền này sẽ được ban tổ chức gửi về nước và thông báo cụ thể  , minh bạch cho mọi người biết .

Nếu Trung quốc không rút khỏi vùng trời vùng biển Việt Nam thì những cuộc biểu tình thế này sẽ được tổ chức và liên tiếp xảy ra để phản đối, tố cáo với thế giới biết được sự thật của chính quyền Trung quốc , đã ngang ngược vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của nước Việt Nam.Đồng  thời cũng là những hồi chuông hiệu triệu trái tim Việt Nam muôn phương ,biết yêu thương nhau hơn , đoàn kết bên nhau hơn, kề vai sát cánh ủng hộ quê hương .

Xin chân thành cám ơn quí vị cùng toàn thể bà con Việt kiều , nhân dân , quân đội Việt Nam trong và ngoài nước đã cùng nhau viết tiếp nên trang sử vàng hào hùng của dân tộc , đồng lòng gìn giữ non sông đánh tan mọi kẻ thù xâm lược.

Vũ kim Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chẳng hiểu vì sao sứ quán Trung quốc thời gian này đã cuốn cờ treo trước cửa , tòa nhà cứ đóng cửa im ỉm. Chỉ thấy một cảnh sát Anh đứng bảo vệ . Hôm nay bà con Việt nam tới đây biểu tình chống nhà cầm quyền Trung quốc , các bạn đang dựng lá cờ Tổ quốc , tung bay trong gió trước cửa tòa đại sứ này. Ngoài ra còn có nhiều khẩu hiệu , biển ngữ đả đảo Trung quốc. Một rừng cờ bao vây lấy tòa đại sứ với những ánh mắt căm giận và hô hào vang động rung chuyển một góc trời.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuộc biểu tình chống Trung Quốc của bà con Việt Nam ở Luân đôn (London) trong bầu không khí sục sôi. Nhưng không hề xảy ra vi phạm gì , không bị cảnh sát trấn áp hoặc gây khó dễ. Mọi người như được tiếp thêm sức mạnh , đoàn kết hơn , thân ái với nhau hơn và đồng lòng cùng nhau ủng hộ quê hương đánh tan mọi kẻ thù xâm lược.

 

Check Also

Hình ảnh du Xuân Kỷ Hợi 2019 tại khu sinh thái Tràng An, Ninh Bình, Việt Nam

Ninh Bình thật may mắn có một khu du lịch sinh thái nằm trong quần …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *