Báo Anh nói gì về hỏa hoạn nhà chung cư London?


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

Báo Anh nói gì về hỏa hoạn nhà chung cư London?

Ít nhất 12 người chết và hàng chục người đang nằm bệnh viện sau khi tòa chung cư Grenfell Tower ở phía tây London bị hỏa hoạn vào nửa đêm đầu giờ sáng hôm thứ Tư.

Cảnh sát nói số người tử nạn có nhiều khả năng sẽ còn tăng cao và ít nhất 65 người được cứu sống. Thủ tướng Anh nói sẽ mở điều tra toàn diện về vụ này và nếu có bài học nào có thể rút ra được thì sẽ phải làm.

Người ta cho rằng có hàng trăm người có thể ở trong tòa nhà khi xảy ra hỏa hoạn và đa số đang ngủ. Tòa chung cư 24 tầng này có 120 căn hộ và chưa rõ nguyên nhân vụ cháy này là gì.

Vụ này đang là câu chuyện hàng đầu trên các báo tại Anh.

Financial Times
Image captionBáo Financial Times có hình tòa nhà bốc lửa trên trang nhất.
Daily Telegraph
Image captionĐây là “thảm họa không sớm thì muộn”, Daily Telegraph viết. Báo này viết đây là “một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử nước Anh”.
i newspaper
Image captionBáo i có ba từ trên trang nhất: “Thảm khốc. Kinh hoàng. Có thể tránh được.” Báo này nói dân địa phương liên tục cảnh báo quan ngại về phòng chống cháy.
The Guardian
Image caption“Cảnh báo đã bị lờ đi” là tựa trên trang nhất báo The Guardian.
The Sun
Image captionThe Sun nói dân sống trong tòa chung cư Grenfell Tower từng được chấn an là tòa này an toàn sau khi tu sửa với 10 triệu bảng.
Daily Express
Image caption“Nỗi kinh hoàng nhà cao tầng” là tựa trên trang nhất báo Daily Express. Báo này nói người ta sợ sẽ có tới hàng chục người chết và kể về chuyện có những cha mẹ quăng con ra ngoài cửa sổ.
The Times
Image captionĐám cháy gây thảm họa trong 15 phút, theo The Times. Báo này nói thảm họa qui mô chưa từng có với tốc độ nhanh bao trùm cả tòa nhà.
Daily Star
Image captionThe Daily Star đưa hình và tên những người chưa tìm được. Báo giật tít đơn giản là “bẫy tử thần”.
Daily Mirror
Image captionDaily Mirror cũng giật tít “bẫy tử thần” và nói người dân khu này cảnh báo thảm họa có thể xảy ra cách đây bốn năm.
Metro
Image captionBáo Metro trang nhất viết “Địa ngục ở trần gian.” Báo này nói người dân trong tòa nhà nhảy lầu từ tầng cao trong khi cha mẹ thả con xuống bằng cửa sổ trong nỗ lực cứu chúng.

Check Also

House of IKONS London fashion week và sự thành công của tài năng nhí Việt Nam

  Vừa qua tại sàn diễn thời trang House of iKons London Fashion Week các …