Monday, December 17, 2018

Bản tin cộng đồng (1/2009)


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

Bản tin cộng đồng 1/2009: Trong năm 2008 vừa qua, BCH Hội người Việt đã không chỉ  nỗ lực hoạt động phục vụ …

 

 

Tổng kết hoạt động cuối năm của Hội Người Việt Nam tại UK  (1/2009)

Trong năm 2008 vừa qua, BCH Hội người Việt đã không chỉ  nỗ lực hoạt động phục vụ cho lợi ích văn hóa và tinh thần của  bà con cộng đồng mà còn phải vựợt qua moi hạn chế về tài chính và nhân lưc (tất cả ban chấp hành đều làm việc với tinh thần tự nguyện) để tích cực tổ chức cũng như tham dự các hoạt động giao lưu về văn hóa và xã hội với các đoàn thể tại Việt nam và với các tổ chức xã hội khác tại Anh. Đặc biệt là nhờ sự ủng hộ  và hỗ trợ nhiệt thành của các Hội viên, Hội đã đạt được nhiều  thành công trong các hoạt động đáng kể sau đây:

Tham gia các sự kiện lớn tại Việt nam :

Quốc khánh 2-9: Theo lời mời của  Ủy ban Việt Nam về người VN ở nước ngoài, Hội đã cử đại diện kiều bào ở Anh gồm 4 người: Ông Lê Đức Ngọc, bà Đào Thị Kỷ, bà Trần Thị Thúy và ông Hoàng Văn Lộc về thăm đất nước và tham dự các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2-9.

Trại hè Việt nam 2008: Hội đã cử các cháu Anna Hứa Ngọc Anh, Andrew Ngọc Long Phan, Hồng Ngọc Lương thay mặt thanh thiếu niên Việt kiều tại Vương Quốc Anh cùng hơn 80 thanh niên Việt kiều từ hơn 20 nước trên thế giới về dự Trại hè Việt Nam 2008.

Duy trì Quỹ tấm lòng vàng UK: 1000 bảng Anh tiền quyên góp được và tiền trích từ quỹ “Tấm lòng UK” của Hội để ủng hộ đồng bào trong nước bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 4 vào tháng 8 vừa qua .…

Trợ giúp bà con làm miễn thị thực về VN

Khai trương trang tin điên tử của Hội  www.vauk.org: Trang tin đựợc sử dụng để phục vụ cho các hoạt động của hội và cung cấp thông tin một cách cập nhật và nhanh chóng hơn tới bà con Hội viên. 

Tổ chức giao lưu văn nghệ: Đầu tháng 8, Hội người Việt tại Anh đã mời ba nghệ sĩ ưu tú Phạm Ngọc Khôi, Đỗ Đức Long và Đinh Lan Hương từ Việt nam sang giao lưu, biểu diễn phục vụ hàng nghìn lượt bà con Việt kiều tại London và Leeds.

Hỗ trợ tổ chức cuộc Hoa hậu Viêt nam tại châu Âu: Hội đã đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ tạp trí Trí Thức Việt tổ sự kiện văn hóa nổi bật này hồi tháng 11 vừa qua. Cuộc thi đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp đối với cộng đồng Việt nam tại Anh cũng như trong nước.

Bên cạnh các hoạt động kể trên, Hội đã tích cực hỗ trợ đoàn làm film của VTV3 thưc hiện bộ phim tài liệu “Miền Đất Hứa”  và phần lồng tiếng cho bộ phim Indochina của đạo diễn người Anh Stewart Binns và nhiều hoạt động khác 

Kiện toàn tổ chức Hội: Để tổ chức của Hội được hoàn thiện và hoạt động của Hội ngày càng có hiệu quả hơn, Ban chấp hành đã quyết định chính thức bổ nhiệm: Ông Hoàng Thành Quý và Cô Nguyễn Thị Tuyết Thanh là ủy viên BCH Hội. Bà Hương Keenleyside là Phân Hội Trưởng của Hội tại Manchester.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Thanh sẽ đảm nhiệm chức vụ Thư ký Hội thay bà Võ Tuyết Mai .
Những ngày cuối cùng của năm Mậu Tý 2008 đang dần trôi qua, nhân dịp đón xuân Kỷ Sửu 2009, Hội người Việt tại Anh xin kính chúc ông/ bà và cùng toàn thể gia đình một năm mới AN KHANG – THỊNH VƯỢNG. Rất mong sẽ  nhận đuợc nhiều sự ủng hộ nhiệt tình và tham gia tích cưc của ông bà đối với các hoạt động của Hội trong năm tới .

Thay mặt Ban Chấp Hành Hội

Sơn Thành
Chủ tịch

Check Also

Hình ảnh đêm Halloween tại London của Ct Galaxy Thiên Hà năm 2018.

Hình ảnh đêm Halloween tại London của CT Galaxy Thiên Hà năm 2018. Một chương …