Bạn cần biết: Khai báo tạm trú Online tại VN

Bạn cần biết: Khai báo tạm trú Online tại VN

Khai báo tạm trú trực tuyến cho người nước ngoài

 

T – Sáng 11-7, Phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA18) Công an TP.HCM đã ra mắt website quản lý xuất nhập cảnh và khai báo thông tin tạm trú cho người nước ngoài, Việt kiều trên địa bàn TP.

Thượng tá Nguyễn Văn Anh, trưởng Phòng PA18, cho biết sau khi website được công bố, tất cả khách sạn, cao ốc văn phòng cho thuê và cơ sở lưu trú cho khách nước ngoài, Việt kiều trên địa bàn TP có thể khai báo tạm trú trực tuyến, không phải khai báo trực tiếp như trước đây.

Website còn cung cấp các dịch vụ khác như cập nhật văn bản pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú, đi lại của người nước ngoài tại VN. Hướng dẫn về thủ tục, cách khai hồ sơ cấp đổi hộ chiếu phổ thông cho người VN, hướng dẫn cách khai hồ sơ cấp, đổi thị thực (visa), gia hạn tạm trú, cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài và người VN định cư ở nước ngoài. Tra cứu tình trạng các loại hồ sơ nêu trên nộp tại Phòng PA18.

Cách thức truy cập: vào trang web: www.congan.com.vn, ngay tại đây xuất hiện dấu hiệu "hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh", click vào đây để tìm hiểu thông tin cần thiết.

G.MINH

Authored by: Hoi Nguoi Viet

Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh là một tổ chức duy nhất, đại diện cho người Việt Nam đang sống, làm việc tại Anh. Bao gồm các sắc tộc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, đẳng cấp, tôn giáo, nghề nghiệp. VAUK là một tổ chức từ thiện, không vụ lợi, phi chính trị, độc lập và tự quản. Tăng cường tình tương thân, tương ái, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam đang sống tại Anh, tương trợ, động viên và giúp đỡ nhau sớm hội nhập với cuộc sống mới và tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Tăng cường thông tin liên lạc nhằm giúp nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, thông hiểu tình hình thực tế của đất nước, động viên để mọi người góp phần hữu hiệu vào xây dựng đất nước. Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Anh, góp phần làm cho quan hệ văn hóa, kinh tế của hai nước cùng phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *