Anh, Scotland: Tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch

Một siêu thị Tesco ở London, Anh (Ảnh: AFP/TTXVN)

VN+/TTXVN-10/7/2020

Trong khi các bể bơi ngoài trời cùng với nhiều trung tâm thể thao khác được mở cửa trở lại từ ngày 11/7, nhưng các bể bơi trong nhà đến ngày 25/7 mới được nối lại hoạt động.

Bộ trưởng Văn hóa nước Anh, Oliver Dowden ngày 10/7 đã ra thông báo sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch tại xứ England.

Theo đó, các bể bơi ngoài trời cùng với nhiều trung tâm thể thao khác được mở cửa trở lại từ ngày 11/7, nhưng các bể bơi trong nhà đến ngày 25/7 mới được nối lại hoạt động.

Các sân khấu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời cũng sẽ được phép hoạt động trở lại từ ngày 11/7, nhưng hạn chế số khán giả.

[Phần Lan nới lỏng hạn chế đi lại với nhiều nước trên thế giới]

Tương tự, chính quyền Scotland cũng thông báo nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội được áp đặt để phòng dịch. Cụ thể, người dân tại Scotland sẽ được tụ tập ngoài trời từ ngày 10/7, trong khi các trung tâm thương mại, hiệu làm tóc có thể mở cửa trở lại từ tháng 7 này.

Anh là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Tính đến ngày 9/7, Vương quốc Anh ghi nhận tổng cộng 287.621 ca mắc, trong đó có 44.602 ca tử vong.

Anh, Scotland: Tiep tuc noi long cac bien phap phong dich hinh anh 2

Hành khách tại sân bay Heathrow ở thủ đô London, Anh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Do tác động của dịch COVID-19, kinh tế Anh đang đối mặt với một cuộc suy thoái nghiêm trọng.

Trả lời phỏng vấn của hãng BBC, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cho rằng Anh đang bước vào một trong những cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này, và điều này chắc chắn sẽ tác động đáng kể đến tình trạng thất nghiệp.

Chính phủ Anh đã đưa ra gói biện pháp mới nhằm hỗ trợ việc làm và thúc đẩy kinh tế trong khuôn khổ kế hoạch phục hồi đất nước sau đại dịch.

Gói hỗ trợ mới trị giá 2 tỷ bảng Anh (2,5 tỷ USD) sẽ được triển khai để tạo việc làm mới cho giới trẻ tại Anh./.

(TTXVN/Vietnam+)