Saturday, January 29, 2022

Anh đầu tư phát triển các bộ xét nghiệm nhanh dịch bệnh COVID-19

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Chessington, phía Tây Nam London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VN+/TTXVN-3/9/2020

Theo Bộ Y tế Anh, cơ quan này đang đầu tư 500 triệu bảng Anh (666 triệu USD) để thử nghiệm các bộ xét nghiệm trên cũng như cho việc xét nghiệm đại trà COVID-19.

Ngày 3/9, Anh cho biết đang đầu tư để phát triển các bộ xét nghiệm nhanh bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nhằm sớm mở rộng xét nghiệm.

Theo Bộ Y tế Anh, cơ quan này đang đầu tư 500 triệu bảng Anh (666 triệu USD) để thử nghiệm các bộ xét nghiệm trên cũng như cho việc xét nghiệm đại trà COVID-19.

[Chính phủ Anh công bố ứng dụng truy dấu tiếp xúc mới]

Phát biểu trên kênh truyền hình BBC, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nhấn mạnh Anh muốn mở rộng xét nghiệm COVID-19 bằng việc sử dụng các bộ xét nghiệm nhanh thế hệ mới với quy mô lớn hơn và hy vọng có thể triển khai vào cuối năm nay. Công việc này sẽ không dễ dàng thực hiện với những bộ xét nghiệm hiện nay.

Cũng theo Bộ Y tế Anh, khoản tiền đầu tư trên sẽ được sử dụng để mở rộng việc thử nghiệm xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp lấy mẫu nước bọt và xét nghiệm nhanh trong vòng 20 phút vốn đang được thực hiện ở vùng England của nước này và tiến hành một cuộc thử nghiệm mới tại thành phố Salford, phía Tây Bắc England nhằm đánh giá lợi ích của việc xét nghiệm đại trà./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/khong-ghi-nhan-them-ca-mac-moi-covid19-co-9-ca-khoi-benh/660996.vnpVN-Không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, có 9 ca khỏi bệnh

https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-53916696Chuyên gia vào Việt Nam dưới 14 ngày sẽ không phải cách ly