22 trẻ em VN bị “bắt cóc” sang Anh

22 trẻ em VN bị “bắt cóc” sang Anh

22 trẻ em Việt Nam bị bán sang Anh

 

 

 

Báo cáo của Bộ Nội vụ Anh cho biết có 22 trẻ em Việt Nam đã bị bọn buôn người đưa sang Anh trong thời gian từ tháng 3/2005 đến tháng 12/2006.

Những em bị buôn bán sang Anh hầu hết bị lợi dụng về tình dục, đẩy vào đường dây buôn bán ma túy, trộm cắp vặt, bị bắt làm nô lệ trong nhà… Trong số 43 nước được đề cập trong báo cáo, Việt Nam có số nạn nhân cao thứ ba, chỉ sau Trung Quốc (70 người) và Nigeria (38 người).

Tờ Guardian cho biết Bộ Nội vụ Anh đã xác nhận 330 trường hợp bị tình nghi hoặc khẳng định là nạn nhân của bọn buôn người, hầu hết từ Trung Quốc hoặc châu Phi. Tuy nhiên, tờ báo này cho rằng có thể con số thực tế còn cao hơn nhiều.

Các tổ chức tội phạm có tổ chức, bao gồm cả các tập đoàn hoạt động rất tinh vi, đang kiếm lời từ việc buôn bán trẻ em từ 9 tháng tuổi trở lên vào nước Anh. Hầu hết trẻ em bị buôn bán từ 14-17 tuổi. Báo cáo cũng đề xuất thành lập một đơn vị đặc nhiệm để thu thập thông tin về vấn đề này như một ưu tiên cần giải quyết, và sử dụng dữ liệu sinh trắc học để lưu lại thông tin của trẻ em.

(Tuổi Trẻ)

Authored by: Hoi Nguoi Viet

Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh là một tổ chức duy nhất, đại diện cho người Việt Nam đang sống, làm việc tại Anh. Bao gồm các sắc tộc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, đẳng cấp, tôn giáo, nghề nghiệp. VAUK là một tổ chức từ thiện, không vụ lợi, phi chính trị, độc lập và tự quản. Tăng cường tình tương thân, tương ái, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam đang sống tại Anh, tương trợ, động viên và giúp đỡ nhau sớm hội nhập với cuộc sống mới và tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Tăng cường thông tin liên lạc nhằm giúp nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, thông hiểu tình hình thực tế của đất nước, động viên để mọi người góp phần hữu hiệu vào xây dựng đất nước. Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Anh, góp phần làm cho quan hệ văn hóa, kinh tế của hai nước cùng phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *