Nghị quyết 36 / NQ-TW của bộ chính trị ngày 26 / 3 / 2004 .

 Nghị quyết 36 / NQ-TW của bộ chính trị ngày 26 / 3 / 2004 .

 

Đảng và nhà nước CHXHCNVN luôn coi trọng cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam .

Nên quyền lợi và chính sách đối với bà con Việt kiều đã không ngừng được Đảng và nhà nước quan tâm ( xem nghị quyết 36 sẽ biết thêm chi tiết ) .

 

“Quyền lợi của bà con Việt kiều được bình đẳng như nhau trên toàn thế giới như : được miễn thị thực khi về thăm quê hương Việt Nam , được tham gia đón xuân quê hương khi năm hết , tết đến có chủ tịch nước đến dự và chúc tết bà con ( không hạn chế , nhưng phải đăng ký với đại sứ VN ở nước sở tại ) . Được cử Việt kiều tiêu biểu về tham dự ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ( mồng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm ) , thăm chiến sĩ và bà con trên các đảo Hoàng Sa & Trường Sa , cử thanh niên có thành tích trong học tập và công tác tham gia trại hè được tổ chức hàng năm cho các cháu do Bộ ngoại giao , bộ tư lệnh hải quân và ủy ban về người VN ở nước ngoài đồng tổ chức ( Có chỉ tiêu cho từng nước , do cộng đồng giới thiệu , sứ quán xét duyệt rồi gửi danh sách về BTC mỗi chương trình đi khoảng 10 ngày , ăn , nghỉ , di chuyển ở trong nước do nhà nước VN đài thọ . Riêng vé máy bay về VN + khứ hồi , bảo hiểm đi du lịch và quyên góp khi phát sinh ( đến thăm nơi nào đó ) thì cần sự đóng góp tùy tâm và vui vẻ của những người đồng hành .

Với chương trình thăm biển đảo , thăm các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm chắc tay súng canh biển , canh trời cho cho ngư thuyền yên tâm khai thác . Nhất là quân , dân các quần đảo Hoàng sa và Trường sa còn có nhiều khó khăn , cần có sự chung tay đóng góp của cộng đồng .”

 

Để dịp thăm Biển đảo năm nay 2019 hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh cần chuẩn bị cử đại diện tiêu biểu tham gia , khi có kế hoạch của ban tổ chức sẽ được thông báo rộng rãi trên websize của hội .

Chúng ta cũng cần chuẩn bị một chút quà để gửi tới các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và bà con dân đảo đỡ cô đơn , buồn tẻ , đỡ nhớ đất liền để hoàn thành nhiệm vụ và luôn nhớ đến bà con hải ngoại luôn dõi theo , ủng hộ và giúp đỡ họ .

Mong nhiều người hưởng ứng và nhiệt tình tham gia .

Chuân Và Chung

                                                                                                                     

                         

Check Also

Một số hình ảnh cuộc thi đấu bóng đá Cup người Việt năm 2019 tại thành phố Birmingham.

Chủ nhật ngày 16-6-2019 tại sân vân động ở tỉnh Birmingham đã diễn ra cuộc …